Với hệ thống lớn gồm 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trải rộng trên cả nước, nhiều năm qua, Agribank luôn chú trọng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng thông qua những chính sách cho vay, chương trình ưu đãi lãi suất theo từng phân khúc khách hàng, cùng chung tay giải quyết bài toán tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam.

Với dân số 95 triệu người, đứng thứ 8 trên thế giới, trong đó khoảng 53 triệu người ở độ tuổi lao động, Việt Nam là thị trường đẩy tiềm năng đối với loại hình dịch vụ tín dụng tiêu dùng, nhất là khi đời sống xã hội ở Việt Nam ngày càng có sự thay đổi tích cực, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện…

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, kinh tế tiêu dùng cần được lựa chọn như là “bàn đạp” cho sự tăng trưởng GDP của nền kinh tế đất nước. Bởi kinh tế tiêu dùng luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tăng trưởng GDP. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, tỷ trọng tiêu dùng trong tổng GDP của Việt Nam liên tục tăng cao.

Cụ thể, tỷ trọng tiêu dùng trong GDP của Việt Nam tăng từ 52,5% năm 2005 lên 77,7% năm 2009 và đạt 78,34% năm 2016 (theo số liệu từ NHNN). Tính đến cuối năm 2016, dư nợ tín dụng tiêu dùng là 646.000 tỷ đồng (khoảng 28 tỷ USD), chiếm 11,7% tổng dư nợ của nền kinh tế; và quy mô thị trường tài chính tiêu dùng dự báo sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ đồng vào năm 2019.

Một thực tế cho thấy, thị phần tín dụng tiêu dùng tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng thương mại chiếm 87,6% phục vụ cho gần 40% nhóm khách hàng trong độ tuổi lao động (tương đương gần 20 triệu khách hàng) với các gói tín dụng có giá trị cao.

Agribank luôn đồng hành cùng khách hàng hiện thực ước mơ với chương trình vay vốn lãi suất cạnh tranh. Cụ thể, từ ngày 1-5-2017 đến hết 31-12-2017, Agribank dành 5.000 tỷ đồng để thực hiện chương trình cho vay trung và dài hạn lãi suất cạnh tranh chỉ từ 8-9%/năm để đáp ứng đa dạng các nhu cầu đời sống của khách hàng cá nhân trên địa bàn TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Agribank dành 5.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng lãi suất chỉ từ 8-9%/năm.

Chương trình vay vốn lãi suất cạnh tranh này là chương trình ưu đãi lãi suất cho vay hấp dẫn của Agribank dành cho khách hàng cá nhân địa bàn nội thành TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện đã và đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Agribank có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn với mục đích tiêu dùng và phục vụ nhu cầu đời sống.

Theo đó, các khách hàng cá nhân đáp ứng các điều kiện về tín dụng theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank sẽ được vay vốn với lãi suất cho vay trung và dài hạn là từ 8-9%/năm, thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi tối đa 12 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đối với khoản vay.

Thông qua chương trình, Agribank mong muốn hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa ước mơ, mục tiêu của mình và gia đình như tiêu dùng và mua sắm phục vụ nhu cầu đời sống.

Chỉ tính riêng trong tháng 6-2017, đã có 358 khách hàng trên địa bản nội thành hai thành phố được tiếp cận chương trình này, với dư nợ cho vay là 533 tỷ đồng. Và sau 2 tháng triển khai từ ngày 1-5-2017 đến hết 30-6-2017, số khách hàng đã "hiện thực hóa ước mơ" cùng chương trình cho vay vốn lãi suất cạnh tranh của Agribank là 533 khách hàng, dư nợ cho vay 730 tỷ đồng.

Với mong muốn góp sức cùng ngành ngân hàng đưa thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển, trong Chiến lược phát triển sản phẩm dịch vụ giai đoạn 2016-2020, Agribank xác định mục tiêu rõ ràng đó là phát huy lợi thế về mạng lưới, đa dạng hóa, cung cấp SPDV ngân hàng bán lẻ với chất lượng cao trên nền tảng CNTT hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, giữ vững vị trí là NHTM hàng đầu về cung cấp SPDV khu vực “Tam nông”.

Trên nền tảng công nghệ hiện đại, mạng lưới lớn nhất với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, huyện đảo, Agribank hiện cung ứng hơn 200 sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, hiện đại.

Nhiều sản phẩm dịch vụ của Agribank thuộc nhóm sản phẩm Huy động vốn, Tín dụng, Thanh toán trong nước, Thanh toán quốc tế, Thẻ, E-Banking… và nhiều sản phẩm dịch vụ cho vay tiêu dùng như: cho vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật dụng gia đình; cho vay xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp mua nhà ở đối với dân cư; cho vay trả góp; cho vay hỗ trợ nhà ở; cho vay mua phương tiện đi lại… của Agribank ngày càng được đông đảo khách hàng lựa chọn, tin dùng.

Nhóm PV