Quy Nhơn - điểm đến mới trong thị trường bất động sản

Quy Nhơn- vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng những bãi biển dài, những bờ cát trắng, thời tiết ấm áp quanh năm cùng nhiều di tích, địa điểm du lịch hấp dẫn như: Eo Gió, tháp đôi Cham Pa, Gềnh Ráng Tiên Sa,… Cùng với sự bình dị và lòng hiếu khách của người dân đã tạo nên một nét bản sắc riêng, đầy thu hút cho du lịch nơi đây.

Hơn nữa, những năm gần đây chính quyền tại tỉnh Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng đã và đang triển khai nhiều chính sách để quyết tâm đưa du lịch địa phương thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 5,5 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, mang về doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Với những nét đẹp hoang sơ, du lịch Quy Nhơn có sức hút đặc biệt với du khách trong và ngoài nước

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là ba yếu tố giúp miền “trời văn và đất võ”này trở thành điểm đến tiềm năng, trong bối cảnh những điểm nóng du lịch bùng nổ nhiều năm qua như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đang tiến đến ngưỡng bão hòa. 

Mặc dù có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn lại chưa thực sự bùng nổ. Theo Tổng cục thống kê Bình Định thì thời gian lưu trú của du khách tại Quy Nhơn (2.1 ngày/người) chỉ bằng ½  Đà Nẵng (4.5 ngày/người). Trong đó nguồn thu từ dịch vụ ăn uống chiếm 41%, lưu trú chiếm 32%, vận chuyển lữ hành chiếm 16% và các hoạt động giải trí, mua sắm chỉ chiếm 11% tổng doanh thu.

Từ thống kê trên có thể thấy, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tại Quy Nhơn còn khá nghèo nàn. Đây là điểm hạn chế nhưng cũng là một yếu tố rất tiềm năng dành cho những nhà đầu tư thông thái, biết tận dụng thời điểm để đầu tư vào những dự án có chất lượng và tầm nhìn dài hạn tại Quy Nhơn.

The Coastal Hill FLC Grand Hotel nổi bật với hàng loạt kỷ lục ấn tượng tại Việt Nam

Mặt khác, so với thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc...đang bùng nổ nguồn cung thì Quy Nhơn được cho là vẫn ở giai đoạn tiềm năng. Chính vì vậy, khi giá đất ở một số khu vực tại Đà Nẵng và Nha Trang đã tăng khá cao khoảng 30% đến 70%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi, gấp ba so với những năm trước thì tại Quy Nhơn, giá đất vẫn ở mức vừa phải, chưa phải là một điểm nóng tăng giá, chính vì vậy dư địa tăng giá của thị trường BĐS Quy Nhơn còn khá cao. Hơn nữa, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang,…dần bị thu hẹp thì lập tức sẽ có xu hướng dịch chuyển đến những tỉnh thành lân cận. Và Quy Nhơn được đánh giá là có đầy đủ điều kiện để đón sóng và trở thành “thỏi nam chân” thu hút vốn đầu tư.

Lợi ích đầu tư vượt trội tại The Coastal Hill FLC Grand Hotel

The Coastal Hill FLC Grand Hotel là tổ hợp khách sạn cao cấp nằm trong quần thể FLC Beach & Golf Resort có diện tích 1.300 ha. Ngay từ khi ra mắt vào tháng 6-2017, The Coastal Hill đã thổi một làn gió với vào vùng đất Nhơn Lý có nhiều vẻ đẹp lộng lẫy nhưng vẫn còn sơ khai. The Coastal Hill FLC Grand Hotel có có tầm nhìn hoàn hảo với vị trí toạ sơn hướng thủy, bao quanh là sân golf 36 hố và ôm trộn eo gió tuyệt đẹp. Không những thế, The Coastal Hill FLC Grand Hotel còn nổi bật với hàng loạt kỷ lục ấn tượng tại Việt Nam như: Khách sạn nhiều phòng nhất, khách sạn có bể bơi vô cực dài nhất và là khách sạn “xanh” đầu tiên trong nước đáp ứng đồng thời các tiêu chuẩn về công trình xanh của Mỹ “LEED) và của Việt Nam (Lotus).

Hải Phạm