Đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng

Nhà máy Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Phú Mỹ làm chủ đầu tư (là công ty con do Tập đoàn Hoa Sen sở hữu 100% vốn điều lệ), được xây dựng trên diện tích khu đất 5,3 ha, thuộc Khu công nghiệp Phú Mỹ I – Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng.

Nhà máy có quy mô gồm: 6 dây chuyền cán ống thép; 1 dây chuyền xẻ băng và 1 dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng ống thép, ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới của đơn vị GIMECO – Italy, công suất thiết kế đạt 85.000 tấn/năm. Hiện nay, Nhà máy đảm nhận vai trò sản xuất – cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao mang thương hiệu Hoa Sen.

Với hệ thống dây chuyền hiện đại, được đầu tư bài bản, đồng bộ, hoàn toàn tự động, cùng cơ chế kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra, Tập đoàn Hoa Sen đã sản xuất ra những sản phẩm ống kẽm nhúng nóng hội tụ những ưu điểm vượt trội. Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen có khả năng bảo vệ, chống ăn mòn tốt, độ bền cao và vượt trội so với ống kẽm mạ thông thường, quy cách đa dạng, phù hợp với mọi thiết kế, là sản phẩm thích hợp nhất để tăng tuổi thọ cho công trình, đặc biệt là những công trình tại các khu vực có điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường đặc thù, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ độ ẩm, nhiệt độ cao, dễ bị bào mòn.

Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, công nghiệp đến nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao, như: Hệ thống phòng cháy chữa cháy các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng; Hệ thống dẫn khí trong sản xuất công nghiệp; Kết cấu lan can, cầu thang, hàng rào, đòn tay, nhà xưởng, dàn giáo; Hệ thống chiếu sáng đô thị; Kết cấu cầu đường; Kết cấu các công trình nuôi trồng thủy sản; Sử dụng ống luồn dây điện và một số ứng dụng dân dụng khác.

Thực hiện chiến lược nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với việc cho ra mắt sản phẩm Ống kẽm nhúng nóng Hoa Sen, Tập đoàn Hoa Sen đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn đối với các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quy cách đa dạng, chất lượng ưu việt và công nghệ sản xuất hàng đầu.

Tăng trưởng xuất khẩu, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường quốc tế

Bên cạnh việc dẫn đầu thị trường nội địa với gần 34% thị phần tôn mạ và 18% thị phần ống thép, Tập đoàn Hoa Sen cũng khẳng định kết quả ấn tượng và sự tăng trưởng trong hoạt động xuất khẩu cả về sản lượng lẫn doanh thu.

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều rào cản thương mại từ các thị trường lớn, tình hình xuất khẩu tôn thép Việt Nam nói chung và của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng vẫn đảm bảo sự tăng trưởng ổn định. Theo số liệu của Hiệp hội thép Việt Nam, năm 2018, sản lượng xuất khẩu tôn mạ Việt Nam đạt 1,75 triệu tấn, trong đó riêng sản lượng của Hoa Sen đạt hơn 639 ngàn tấn, dẫn đầu và chiếm gần 37% tổng sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành. Kết thúc NĐTC 2017 – 2018, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen vượt 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước.

Đặc biệt, sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) bắt đầu có hiệu lực ở 7 quốc gia đầu tiên: Australia, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Mexico, Singapore và Việt Nam thì cánh cửa xuất khẩu tôn thép của Việt Nam vào các thị trường lớn càng rộng mở hơn cho các doanh nghiệp. 

Cụ thể, khai xuân Kỷ Hợi 2019, vào Mùng 1 Tết, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn trị giá khoảng 3,7 triệu USD đến Mexico đánh dấu khởi đầu tốt đẹp và mở ra nhiều triển vọng mới cho kênh xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen trong năm 2019.

Hiện tại, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là những thị trường khó tính, đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như thời gian giao hàng như Mỹ, châu Âu, Trung Đông,… Sự kiện Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu 15.000 tấn tôn, trị giá hơn 11,5 triệu USD đến Anh, Đức, Ý vào ngày 16/3/2019 càng khẳng định mạnh mẽ năng lực cạnh tranh của thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Triển khai thành công hệ thống ERP, nâng cao hiệu quả hoạt động và quản trị doanh nghiệp

Luôn hướng đến mục tiêu cải tiến không ngừng, mang những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng, ngoài việc liên tục đầu tư cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, nghiên cứu sáng tạo ra các sản phẩm mới, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư triển khai thực hiện hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Sau gần 2 năm triển khai, ngày 16/3/2019, Tập đoàn Hoa Sen công bố đã đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP. Hệ thống ERP được áp dụng tại Tập đoàn Hoa Sen là Oracle – EBS, phiên bản 12.5 do Công ty Cổ phần Giải pháp Quản lý SSG là đơn vị tư vấn triển khai.

Với hệ thống gồm Công ty mẹ, hơn 10 Nhà máy và hơn 500 Cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, việc đưa vào vận hành thành công hệ thống ERP sẽ mang lại những lợi ích to lớn, giúp nâng cao hiệu quả quản trị và giảm thiểu chi phí hoạt động của Tập đoàn. 

Theo đó, khi vận hành ERP toàn bộ các quy trình nghiệp vụ của tất cả các đơn vị sẽ chuẩn hóa, giúp tiết giảm công tác phân loại, tổng hợp và xử lý trùng lắp dữ liệu; Chuẩn hóa các quy trình phê duyệt, giúp tự động hóa phê duyệt trên ứng dụng ERP, email, mobile và bỏ các thủ tục giấy tờ, giúp các cấp quản lý có thể xử lý công việc mọi nơi nhưng vẫn mang tính kiểm soát chặt chẽ; Sử dụng hệ thống ERP cũng giúp việc triển khai chính sách giá, bán hàng được nhanh chóng, nhất quán và kiểm soát chặt chẽ hơn, giảm thiểu các công việc nhập liệu nhiều lần, đối chiếu kiểm soát, làm báo cáo thủ công, giúp Hoa Sen tiết giảm được nhiều nhân sự các phòng ban, từ đó có nhiều nguồn lực hơn phục vụ cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh.

Ngành thép Việt thực sự đã trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn và đối mặt với những thách thức lớn của thị trường. Năm 2019, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục nỗ lực không ngừng để ổn định tình hình sản xuất và kinh doanh, tái cấu trúc hệ thống phân phối, nâng cao hiệu quả hoạt động, củng cố và phát triển vị thế ở thị trường nội địa và quốc tế, khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt năng động, sáng tạo.

PV