Theo đại diện Agribank cho biết, trong thời gian qua, các chi nhánh của Agribank đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị thành viên trong nước trong hoạt động giao dịch thanh toán, tín dụng và đầu tư kể cả đầu tư ra nước ngoài. 

Đến ngày 31-5-2016, tổng dư nợ cho vay của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tại Agribank là 645 tỷ đồng, chiếm 28% tổng dư nợ các doanh nghiệp ngành cao su. 

Đặc biệt, toàn bộ dư nợ của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đều ở nhóm 1. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai bên, nhất là trong các lĩnh vực cấp tín dụng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng và đầu tư, ngày 19-8 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Agribank với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. 

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Agribank với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Thông qua thỏa thuận hợp tác lần này, mối quan hệ giữa Agribank và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã phát triển toàn diện, mở ra các cơ hội hợp tác mới để phát huy các lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên. 

Từ đó, nâng cao sức cạnh tranh của cả hai bên, cùng phát triển hiệu quả, mang lại lợi ích chung cho cả Agribank và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. 

 bên sẽ hợp tác vào một số lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm trên nguyên tắc cùng có lợi và phù hợp với chính sách của Nhà nước và chiến lược phát triển của mỗi bên. 

Theo đó, Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để đầu tư mở rộng, trồng mới, thu mua, chế biến các sản phẩm cao su xuất khẩu với lãi suất ưu đãi trong nước và nước ngoài.

Cùng với đó, Agribank sẽ cung cấp cho Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của Agribank như: dịch vụ tài khoản thanh toán và tiền gửi; dịch vụ quản lý vốn; bảo lãnh; thanh toán và sản phẩm giá trị gia tăng về ngoại hối; cho vay tiêu dùng; thấu chi; trả lương cán bộ công nhân viên qua tài khoản… nhằm tối ưu hóa các nguồn lực tài chính của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam khẳng định nỗ lực không ngừng của Agribank nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ ngân hàng cung cấp cho các khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất cao su Việt Nam. 

Trên cơ sở hợp tác này, Agribank cam kết mang lại cho Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam sự kết nối hiệu quả nhất và cơ hội tiếp cận nhanh nhất nguồn vốn cấp tín dụng và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích của Agribank.

Được thành lập từ năm 1988 và trải qua 30 năm phát triển, Agribank hiện có tổng tài sản 980 ngàn tỷ đồng, tổng nguồn vốn 890 ngàn tỷ đồng, tổng dư nợ trên 700 ngàn tỷ, trong đó cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm tỷ trọng 70%. 

Với 40.000 cán bộ nhân viên và mạng lưới gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải rộng khắp toàn quốc, Agribank tiếp tục khẳng định là ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, là đối tác tin cậy của trên 30.000 ngàn doanh nghiệp, gần 11 triệu hộ sản xuất, được The Banker bình chọn đứng thứ 446/1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới.

PV