Thành lập cuối năm 2017 với mục tiêu trở thành một mô hình du lịch cộng đồng tiêu chuẩn chất lượng 3 sao, Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam. 

Startup Việt giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi khởi nghiệp du lịch của khu vực.

Startup phát triển các tour du lịch và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, đồng thời tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bà Bùi Thị Nhàn, Giám đốc điều hành của Ecohost chia sẻ: "Giải thưởng này sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện giai đoạn 1 trong kế hoạch tăng trưởng của mình, triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình. Sau khi chuẩn chỉ về tiêu chí, chất lượng, quy trình, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình ra cả nước và hướng tới mở rộng trong khu vực".

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost chỉ đứng sau BambooLao, một startup đến từ Luang Prabang, Lào. Sứ mệnh của BambooLao là loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Châu Á. Các sản phẩm thân thiện môi trường của họ đã loại bỏ được hơn 5 triệu ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

"BambooLao, Ecohost và các startup chung cuộc khác của MIST đã chứng tỏ một điều rõ ràng rằng các doanh nhân khởi nghiệp ưu tú và sáng tạo của vùng Mê Kông đang tìm kiếm những giải pháp thiết thực cho các vấn đề tồn đọng của ngành, đồng thời cũng nỗ lực xây dựng một ngành du lịch phát triển toàn diện và bền vững hơn",ông Jen Thaenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng Điều phối Du lịch Mekong, nhà đồng tổ chức MIST cho hay.

Tiên An