Tròn 1 năm kể từ ngày chào sàn, ROS đã cho thấy sức hấp dẫn và độ nóng của mình trong bối cảnh thị trường có ngày càng nhiều cổ phiếu niêm yết.

Dữ liệu thống kê cho thấy, kể từ phiên giao dịch đầu tiên - ngày 1-9-2016 đến hết phiên giao dịch 1-9-2017, cổ phiếu ROS có khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên đạt 3,358 triệu đơn vị, giá trị trung bình giao dịch mỗi phiên là 384,4 tỷ đồng.

Với các dự án đang triển khai cho Tập đoàn FLC,  FLC Faros tự tin tổng lợi nhuận từ hoạt động xây dựng của Công ty có thể đạt khoảng 1.400 tỷ đồng cho 3 năm tới.

So với giá trị giao dịch trung bình phiên của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) nơi ROS đang niêm yết trong cùng khoảng thời gian trên, với giá trị trung bình phiên là 3.344 tỷ đồng, cổ phiếu ROS đóng góp xấp xỉ 11,5% giá trị dịch toàn sàn. 

Đặc biệt, nếu tính từ đầu năm 2017 đến nay, giá trị giao dịch trung bình phiên của ROS đạt hơn 483,2 tỷ đồng, đóng góp 12,8% giá trị giao dịch toàn HOSE.

Không chỉ đóng góp tỷ trọng lớn về giá trị giao dịch, cổ phiếu ROS còn thể hiện sức hấp dẫn với công chúng đầu tư, khi nhiều phiên đạt trên 1.000 tỷ đồng giá trị giao dịch, trong đó phiên giao dịch lớn nhất đạt hơn 1.552 tỷ đồng ngày 11-5-2017.

Nhờ thanh khoản tốt, trong thời gian qua, cổ phiếu ROS lần lượt được đưa vào rổ cổ phiếu của các quỹ đầu tư chỉ số như: FTSE Vietnam ETF, V.N.M ETF, đồng thời được đưa vào rổ cổ phiếu tính chỉ số VN30 và MSCI Frontier Markets Index.

Trong vòng 1 năm qua, ROS cũng là một trong những cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, với hơn 7,78 triệu cổ phiếu được mua ròng, tương đương giá trị trên 1.000 tỷ đồng.

Trong hai tháng 5 và 6-2017, cổ phiếu ROS đã có đợt điều chỉnh sau khi 2 quỹ đầu tư chỉ số lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam là FTSE Vietnam ETF và V.N.M ETF hoàn tất mua vào. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 6 đến nay, ROS đã có đà tăng giá liên tiếp, hiện trở lại trên ngưỡng 110.000 đồng/cổ phiếu, sau khi đã nhận quyền hưởng cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% vào đầu tháng 7. 

Với quy mô 340 mã chứng khoán đang niêm yết trên HOSE nói riêng và gần 1.000 mã chứng khoán các công ty đại chúng đang giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung nói chung, nhiều cổ phiếu bị nhà đầu tư lãng quên là điều đã xảy ra. Trong bối cảnh đó, việc cổ phiếu ROS đóng góp tỷ trọng lớn vào giá trị giao dịch toàn sàn đã phản ánh mức độ quan tâm của thị trường với cổ phiếu này. 

Với các dự án đang triển khai cho Tập đoàn FLC như: FLC Garden City, FLC Twin Towers (tại Hà Nội), FLC Sầm Sơn (giai đoạn 2), FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Ninh, cùng những dự án mà FLC dự kiến sẽ đầu tư tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước như: Hải Phòng, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Bình, ban lãnh đạo FLC Faros tự tin, tổng lợi nhuận từ hoạt động xây dựng của Công ty có thể đạt khoảng 1.400 tỷ đồng cho 3 năm tới.

Hải Phạm