Rác thải đổ xuống gồm: Vải lau nước sơn, keo công nghiệp đã qua sử dụng, bao bì nhựa đã qua sử dụng, rác thải sinh hoạt...

Hiện trường vụ việc

Tại khu vực xung quanh khuôn viên, ngoài hàng rào Chi nhánh công ty còn có nhiều rác thải công nghiệp đã đổ trước đó gồm: Bao bì kim loại đã qua sử dụng, vải vụn, giấy vụn, bọc nilon thải. 

Qua kiểm tra, tổng trọng lượng rác thải là 4.855kg ngoài ra có một số rác thải đã đốt thành tro và còn đang bốc cháy.

Điều tra ban đầu, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thu gom rác Hiền Lương, trực thuộc Công ty Công ty TNHH MTV Thu gom rác Hiền Lương (tọa lạc quận 12, TP Hồ Chí Minh) do ông Trần Hiền Lương (SN 1987, ngụ huyện Gò Dầu) làm giám đốc, với chức năng thu gom rác thải sinh hoạt chuyển giao cho các đơn vị có chức năng xử lý. Tuy nhiên, Chi nhánh công ty sau khi thu gom rác đã không chuyển giao cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định.

Ông Lương bước đầu khai nhận, công ty đã ký hợp đồng tiếp nhận rác thải sinh hoạt từ các công ty hoạt động trong khu công nghiệp Trảng Bàng. Trong quá trình thu gom có lẫn rác thải công nghiệp. Sau khi thu gom vận chuyển về chi nhánh công ty để phân loại, số nào còn tái chế được thì để bán phế liệu, số rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp không thể tái chế còn lại được đem đốt.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh đã thu mẫu chất thải và tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra xử lý.

Minh Nhật