Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood Trần Thanh Hải với tỷ phú Erik Paulsson tại lễ ký kết
Tỷ phú Erik Paulsson, Chủ tịch Tập đoàn Backahill, cho biết một trong những nguyên nhân khiến ông quyết định chọn NutiFood thành đối tác liên danh chính là NutiFood đang rất có thế mạnh về các sản phẩm dinh dưỡng đặc trị, liên tục và đang đứng đầu trong phân khúc tiêu dùng này ở Việt Nam, nằm trong top 40 thương hiệu giá trị nhất ở Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn. 

Erik Paulsson nói ông rất ấn tượng khi NutiFood đã có được chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ với những điều kiện hết sức khắt khe để đưa sản phẩm của mình vào thị trường này...
Đại diện NutiFood và các đối tác tham dự sự kiện tặng phần quà trung thu cho trẻ em nghèo TP Hồ Chí Minh tổng giá trị 460 triệu đồng

Tại lễ ký kết, cả hai nhà đầu tư đều kỳ vọng việc NutiFood hợp tác với Backahill sẽ mang  những sản phẩm dinh dưỡng hữu cơ từ Thụy Điển ra thế giới, không chỉ thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế mà còn đáp ứng khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng cho người tiêu dùng toàn cầu.

Có mặt và chứng kiến lễ ký kết, ông Krister  Kling, Tổng lãnh sự danh dự của Thụy Điển chia sẻ, năm 2019 là kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Thụy Điển. Sự hợp tác giữa NutiFood và Backahill sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Tỷ phú Erik Paulsson - người sáng lập và là Chủ tịch HĐQT của Backahill (cổ đông chiến lược tại 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm) là một trong những tỷ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm và rất có uy tín của Thụy Điển. Năm 2016, Erik Paulsson lập Công ty Foodhills đặt tại Bjuv - miền Nam Thụy Điển (vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu với hiện có khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic) kêu gọi nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa thực hiện chiến lược xây dựng khu vực này thành trung tâm sản xuất, cung cấp thực phẩm cho cả Châu Âu.


Thái Bình