Tại điểm đầu tiên thực hiện tại cửa hàng MobiFone 213 Xã Đàn sáng ngày 28/2/2021 đã tấp nập người mua sản phẩm. Trên các quầy hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã của tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng dịch COVID-19 gồm đa dạng các loại nông sản gồm cà rốt, su hào, cà chua, ổi và bắp cải trắng,..

Có mặt ở đây từ rất sớm, chị Nguyễn Thu Hoàng - cán bộ Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ: Tôi tình cờ đi ngang qua thấy mọi người mua bán tập nập cũng dừng lại chung tay. Hoạt động này có ý nghĩa rất thiết thực, người dân Hải Dương sẽ cảm thấy ấm áp vì được chia sẻ, giảm được gánh nặng mất mát do dịch bệnh. Bản thân tôi cũng thấy rất vui khi có thể chia sẻ cùng bà con. “Các mặt hàng ở đây rất tươi ngon, nghe nói ngày mai còn có thêm cả trứng gà nữa “

“Giải cứu ổi Thanh Hà, Hải Dương. Ngon lắm cả nhà ơi. Làm nước ổi ép hay sinh tố ổi đều rất tuyệt. Tính ra chỉ có hơn 2.000đ/quả to vì giá bán là hơn 7.000đ/kg. Những trái ổi to ngon thế này nếu không vì COVID thì chắc chắn nó đã trong siêu thị bên nước ngoài.” – Chị Hoàng chia sẻ với mọi người trên mạng xã hội facebook.

Được biết, trước khi đưa ra thị trường toàn bộ các mặt hàng nông sản đều được khử khuẩn theo quy trình xuất nhập hàng của siêu thị Co.op mart, đảm bảo nông sản sạch, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Đại diện Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang cho biết: Đây là một trong những hoạt động chung tay vì cộng đồng của Mobifone nhằm hướng đến việc chia sẻ cùng người dân chống chọi qua dịch bệnh.

Chương trình được triển khai hợp tác 3 bên, cụ thể MobiFone phụ trách địa điểm, hỗ trợ bán hàng; Co.op mart phụ trách nhập và bán hàng; liên minh hợp tác xã là đơn vị kết nối các hợp tác xã cung cấp nông sản.

Chương trình dự kiến được thực hiện tại 5-10 cửa hàng của MobiFone trên địa bàn Hà Nội, kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi tổng lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định. Cửa hàng Mobifone 213 Xã Đàn, Hà Nội là điểm đầu tiên khởi động chương trình.

Do dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương tỉnh Hải Dương đã phải phong tỏa, vì vậy dẫn đến tình trạng ách tắc lưu thông hàng hóa nông sản. Thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương cho thấy, hiện nay toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau lá đến thời điểm thu hoạch. Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh, thành khác để tiêu thụ.

An An