Thưa ông, 2019 là năm thứ 3 Sun Group đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Tập đoàn có kế hoạch thế nào để kỳ pháo hoa năm nay tiếp tục giữ được sức nóng cũng như cuốn hút người dân và du khách?

Đồng hành cùng Đà Nẵng tổ chức DIFF, mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến là làm sao để mỗi năm đến mùa hè, du khách khắp nơi lại coi Đà Nẵng là một điểm hẹn pháo hoa. Bởi vậy, mỗi năm chúng tôi lại mang đến một DIFF khác biệt. Năm ngoái, với sự kết hợp của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF đã biến Đà Nẵng thành thành phố lễ hội rực rỡ và sôi động suốt hai tháng hè, trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước, cũng như nhận được nhiều yêu mến, khen ngợi của người dân, du khách.

Màn trình diễn pháp hoa của đội Thụy Điển năm 2018.

Năm nay, lựa chọn chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 sẽ mở ra những câu chuyện kể giàu cảm xúc bằng âm thanh, hình ảnh về những quốc gia, vùng lãnh thổ và cuộc cuộc sống của người dân gắn liền những dòng sông ấy. Trong đó, điểm nhấn của DIFF năm nay sẽ là hình ảnh con sông Hàn yên bình với nhịp sống hiện đại, giàu bản sắc được kết nối với không gian mênh mang của biển, là sự tự hào với khát vọng hội nhập của những người con sinh ra và lớn lên hoặc tìm đến cống hiến cho Đà Nẵng, như lời tự sự, lời chào của Đà Nẵng tới bạn bè quốc tế.

Cùng với sự trở lại của đương kim vô địch Ý và đội chủ nhà Việt Nam, sẽ là những cái tên hứa hẹn những màn so tài nảy lửa như Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Anh, Trung Quốc.

Đặc biệt, cuộc thi flashmob – sự kiện đồng hành với DIFF năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn trên phạm vi toàn quốc, với 3 vòng thi đấu, 1 đêm chung kết đặc biệt và những màn trình diễn được đầu tư công phu, chắc chắn sẽ thổi một luồng gió mới đầy sinh khí của tuổi trẻ không chỉ lên thành phố Đà Nẵng, mà còn khắp ba miền đất nước trong mùa hè năm nay.

Việc giữ nguyên các hoạt động, nội dung nhưng rút ngắn thời gian lễ hội xuống hơn một tháng cũng sẽ khiến cho mật độ các hoạt động, chương trình dày đặc hơn trong cùng một khoảng thời gian, nên người dân và du khách sẽ có trải nghiệm “đã” hơn. Và chắc chắn, Đà Nẵng sẽ “nóng” hơn trong mùa hè năm nay.

Màn trình diễn pháo hoa của Đội Ý năm 2018

Sân khấu và khán đài năm nay có thay đổi gì so với năm trước không, thưa ông?

Sân khấu năm nay sẽ ấn tượng hơn năm ngoái. Đó sẽ là một “bức tranh” sống động được tạo hình với những gợn sóng như mặt nước trên những dòng sông, với hiệu ứng hình ảnh hiện đại, tạo nên những cảm xúc đặc biệt phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn.

Hệ thống kỹ thuật cũng sẽ được trang bị hiện đại và công phu, để mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho các màn thưởng thức pháo hoa và trình diễn nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cao của khán giả.

Giá vé xem pháo hoa năm nay có thay đổi gì không, người dân cùng du khách có thể mua vé từ bao giờ và ở đâu?

Giá vé DIFF 2019 về cơ bản không thay đổi đáng kể so với năm trước, dao động từ 300.000 – 1.200.000 đồng/vé tùy theo vị trí khán đài. Riêng khán đài A1 có giá 2.500.000 đồng vào đêm chung kết và bán kết, giá 1.500.000 đồng vào các đêm còn lại. Giá vé trẻ em vẫn giữ mức 50.000 đồng/vé dành cho trẻ cao dưới 1m đi cùng người lớn. Trẻ cao từ 1m trở lên sẽ mua vé như người lớn.

Ông Dương Thế Bằng - Chủ tịch Sun Group khu vực Miền Trung - đơn vị tổ chức DIFF 2019.

Được biết chi phí để tổ chức lễ hội pháo hoa là rất lớn?

Đến thời điểm này, chi phí dự kiến để tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 khoảng 150 tỷ đồng.

Năm 2017, tổng kinh phí tổ chức DIFF 2017 lên đến gần 130 tỉ đồng, doanh thu từ bán vé và các khoản tài trợ gần 53,7 tỉ đồng. Năm 2018, DIFF được đầu tư với tổng chi phí gần 139,55 tỉ đồng. Số kinh phí từ các nhà tài trợ (bao gồm cả hiện vật được quy đổi) tương đương 43,95 đồng và doanh thu từ bán vé là gần 14,8 tỷ đồng.

Như vậy, với đơn vị tổ chức chúng tôi, không thể coi doanh thu từ bán vé xem pháo hoa là một sự thành công. Nhưng với tâm huyết được đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội Đà Nẵng nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng, Sun Group đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay cùng với lãnh đạo và người dân thành phố để đưa Đà Nẵng, đạt đến mục tiêu lớn nhất là trở thành ‘thành phố pháo hoa’ mới của châu Á như kế hoạch dài hạn đã đề ra.

Màn trình diễn của đội Bồ Đào Nha năm 2018.

Xin cảm ơn ông!

PV