Theo Điều lệ Giải, Ban tổ chức sẽ dựa vào HDC đăng ký chính thức để chia bảng (được xác nhận của câu lạc bộ từ tháng 9-2016). Đối với những golf thủ không thuộc hội viên sân golf nào, sẽ lấy HDC được xác nhận bởi trưởng nhóm golf mà mình tham gia là thành viên. Các bảng sẽ được chia theo HDC chính thức đã đăng ký và tính theo HDC ngày (System 36).

Người thắng cuộc được xác định trên cơ sở golf thủ nào có HDC thấp hơn (HDC ngày) nếu như có cùng điểm Net. Trường hợp có cùng điểm Net và HDC bằng nhau, Ban tổ chức sẽ áp dụng phương pháp đếm ngược tính điểm từ hố số 18. Luật Câu Lạc Bộ và Luật R&A sẽ được áp dụng trong ngày thi đấu.

Cup luân lưu FLC Golf Championship 2016, được đặt thiết kế và làm thủ công tại Anh bằng chất liệu inox mạ bạc, trị giá 5.500 USD.

Tham dự giải năm nay, các golf thủ còn có cơ hội giành giải “Hole in one” ở các hố par 3. Phần thưởng cho người chiến thắng tại mỗi hố sẽ là những chiếc xe hơi hạng sang, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Riêng phần thưởng cho người chiến thắng chung cuộc, ghi được tổng số gậy ít nhất (Best Gross), sẽ là một gói giải thưởng cũng có trị giá cao nhất từ trước tới nay, khoảng 1 tỷ đồng, trong đó bao gồm 1 thẻ hội viên sân FLC Quy Nhơn Golf Links (36 hố) có thời hạn 35 năm trị giá 20.000 USD, 1 voucher giảm giá mua bất động sản tại FLC Quy Nhơn trị giá 300 triệu đồng và các voucher nghỉ dưỡng tại các quần thể của Tập đoàn FLC…

Đặc biệt, golf thủ xuất sắc nhất sẽ được giữ Cup luân lưu FLC Golf Championship 2016 trong vòng 1 năm đến mùa giải tiếp theo. Tên golf thủ sẽ được gắn lên Cup. Đây là lần đầu tiên Giải áp dụng hình thức này. Chiếc Cup đặc biệt được đặt thiết kế và làm thủ công tại Anh bằng chất liệu inox mạ bạc, trị giá 5.500 USD.

FLC Golf Championship 2016 được tổ chức tại sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links - khai trương đầu năm.
Các golf thủ còn có cơ hội giành giải “Hole in one” ở các hố par 3 với phần thưởng cho người chiến thắng tại mỗi hố sẽ là những chiếc xe hơi hạng sang...

FLC Golf Championship là giải golf thường niên do Tập đoàn FLC tổ chức nhằm tri ân khách hàng, đối tác và nhà đầu tư. Năm 2015, giải lần đầu tiên được tổ chức tại sân golf do FLC sở hữu (FLC Sầm Sơn Golf Links) và trở thành giải đấu có số lượng gôn thủ tham dự cũng như quy mô phần thưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài sân golf, yếu tố sẽ góp phần làm nên thành công của giải là các tiện ích đồng bộ và cao cấp của Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, bao gồm 1.500 phòng khách sạn và resort, trung tâm hội nghị 1.500 chỗ, hệ thống nhà hàng, bar, spa…

Nói về giải đấu, ông Lưu Đức Quang – Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC – Chủ tịch CTCP Biscom (Công ty quản lý chuỗi sân golf FLC) - Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết, tổ chức giải FLC Golf Championship 2016, Tập đoàn FLC không chỉ mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp, hấp dẫn cho các gôn thủ mà còn qua đó để quảng bá cho vị thế mới của tỉnh Bình Định đối với trong nước và quốc tế, nhằm thu hút du khách và nhà đầu tư đến với mảnh đất này.

Nhân Chính