Mường Thanh Grand Tuyên Quang nằm trong chuỗi 53 khách sạn và dự án khách sạn hiện đang có mặt trên khắp các tỉnh, thành dọc theo chiều dài đất nước.

Sau 5 năm được công nhận đô thị loại III, thành phố Tuyên Quang đã có nhiều nỗ lực xây dựng phát triển toàn diện, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao. Đây là những tiền đề quan trọng để thành phố vươn lên trở thành đô thị loại II, một đô thị “xanh, văn minh, hiện đại” trước năm 2020.

Khách sạn 5 sao đầu tiên ở Tuyên Quang.

Toàn tỉnh hiện có  gần 300 khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ homestay kinh doanh du lịch. Nhận thấy Tuyên Quang có nhiều lợi thế về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như hồ thủy điện Tuyên Quang, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Mỹ Lâm...

Tập đoàn Mường Thanh đã quyết định đầu tư khách sạn cao cấp tại đây để góp phần nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Khách sạn 5 sao Mường Thanh Grand Tuyên Quang ở trung tâm thành phố Tuyên Quang, gần quảng trường Nguyễn Tất Thành và đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ cắt băng khánh thành Khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang.

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

Với thiết kế 15 tầng và 150 phòng ngủ hiện đại, hệ thống 2 phòng họp lớn với sức chứa tối đa hơn 1.000 khách; dịch vụ tiệc phục vụ quy mô lớn và chuyên nghiệp sẽ là nơi tổ chức tiệc cưới, hội họp lý tưởng cho người dân địa phương và du khách khi tới Tuyên Quang.

Tại lễ khai trương, bà Lê Thị Hoàng Yến, Tổng giám đốc Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ: “Trong năm 2016 vừa qua đã có thêm 10 khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh lần lượt khai trương. Việc ra đời thêm nhiều khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế góp phần mở rộng quy mô chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam, thể hiện sự lớn mạnh không ngừng về du lịch và dịch vụ lưu trú cao cấp của Tập đoàn Mường Thanh trên khắp cả nước.

Tổng giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến phát biểu trong lễ khai trương.

Tính đến năm 2015, lượng khách du lịch đến Tuyên Quang đã tăng 29% so với năm 2010; doanh thu xã hội về du lịch, chiếm hơn 5% tổng GDP toàn tỉnh. Với những con số ấn tượng như vậy, chúng tôi tin tưởng rằng sự ra đời của khách sạn cũng được kỳ vọng sẽ là một điểm sáng góp phần làm phong phú hơn diện mạo du lịch của Tuyên Quang, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang phát triển kinh tế du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và sự thiện cảm của du khách khi đến nơi đây.

Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch địa phương bằng việc giảm tải sức nóng cho hệ thống các khách sạn vào mùa cao điểm, tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng cao trình độ cho nguồn nhân lực ngành du lịch – khách sạn của địa phương và thu hút thêm ngày càng nhiều du khách đến với thành phố Tuyên Quang”.


PV