Tập đoàn Mường Thanh được thành lập vào năm 1997. Đến nay, những khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh đã lần lượt xuất hiện trên nhiều tỉnh, thành dọc theo chiều dài đất nước. 

Những nét đẹp truyền thống, tinh hoa văn hóa Việt luôn là ấn tượng đáng nhớ với du khách khi tới các khách sạn của Mường Thanh. Thuộc phân khúc 4 sao, khách sạn Mường Thanh Grand Con Cuông là khách sạn cao cấp đầu tiên tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu cắt băng khánh thành khách sạn cao cấp Mường Thanh Grand Con Cuông.

Với kiến trúc hiện đại pha cổ điển, tọa lạc tại vị trí trung tâm thị trấn Con Cuông, giữa không gian sông núi kì vĩ, khách sạn Mường Thanh Grand Con Cuông tự hào là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách. Khách sạn gồm 151 phòng nghỉ có nội thất tiện nghi; 2 phòng hội thảo được trang bị hệ thống nghe nhìn hiện đại với sức chứa lên đến 700 khách. Hệ thống nhà hàng, quầy bar, phòng tiệc cung cấp thực đơn đặc sắc trong không gian sang trọng.

Khu thư giãn với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cùng các liệu pháp spa chuyên nghiệp, chăm sóc sức khỏe tại phòng tập thể hình trong nhà hoặc tại khu thể thao liên hợp ngoài trời (01 bể bơi ngoài trời, 02 sân bóng đá, 01 sân cầu lông). Trung tâm thương mại nằm trong khuôn viên khách sạn mang đến không gian mua sắm tiện ích cho du khách… Từ đây, du khách có thể dễ dàng tham quan các danh lam thắng cảnh như Vườn Quốc gia Pù Mát, thác Khe Kèm, suối nước Mọc, sông Giăng và hòa mình vào nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa: Thái, Đan Lai…

Đón bắt cơ hội để khai thác tiềm năng của vùng đất này, ngày 21/10/2015, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 4798/ QĐ- UBND về việc phê duyệt Đề án xây dựng huyện Con Cuông thành Thị xã theo hướng đô thị sinh thái. Theo đó, mục tiêu giai đoạn 2016 – 2020 là xây dựng, phát triển huyện Con Cuông trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá vùng Tây Nam Nghệ An; hoàn thành cơ bản các tiêu chí đô thị loại 4, được công nhận là thị xã theo hướng đô thị sinh thái. Và giai đoạn 2021-2025 hướng tới xây dựng Con Cuông trở thành một đô thị sinh thái của tỉnh, là đô thị động lực của vùng Tây Nam tỉnh…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại Lễ khánh thành khách sạn Mường Thanh Grand Con Cuông.

Với những ưu thế đó, Mường Thanh Grand Con Cuông  được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển thuận lợi trong tương lai. Sự ra đời của khách sạn Mường Thanh Grand Con Cuông không chỉ đáp ứng và nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú của du khách khi đến địa phương mà còn thể hiện định hướng phát triển của Tập đoàn Mường Thanh – mở rộng phạm vi hoạt động, đầu tư lâu dài tại những tỉnh thành trẻ, hứa hẹn còn nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch trong tương lai.

PV