Với kết quả này, FLC đã tiếp nối chuỗi tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng đạt được trong suốt các năm qua. Năm 2011 – khi mới niêm yết trên sở GDCK Hà Nội (HNX), FLC đạt 38,625 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tới năm 2012, con số này đã lên tới 137 tỷ đồng, tương đương mức độ tăng trưởng gần 355%. Năm 2013, FLC tiếp tục ghi nhận mức tăng lợi nhuận lên tới 305%, ghi nhận kết quả 420,768 tỷ đồng. Năm 2014, tốc độ tăng trưởng chậm lại một chút, khi Tập đoàn ghi nhận mức lợi nhuận 454 tỷ đồng, nhưng vẫn là con số khá ấn tượng đối với một doanh nghiệp đang trong giai đoạn mở rộng hoạt động.

Đến năm 2015, với con số ước tính khoảng 1.600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của FLC tiếp tục trở lại mức cao ấn tượng, xấp xỉ 265%.

Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC cho biết, chủ yếu do FLC đã rất thành công trong chiến lược M&A và phát triển mới các dự án bất động sản giai đoạn 2013 – 2014. Đây là tiền đề quan trọng giúp FLC có được quỹ sản phẩm mới lên tới hàng nghìn căn hộ, biệt thự tại Hà Nội và Thanh Hóa đúng giai đoạn thị trường bất động sản bùng nổ. Thêm vào đó, việc luôn tuân thủ nghiêm túc cam kết về chất lượng cũng như tiến độ dự án, quản lý hiệu quả là yếu tố giúp FLC duy trì được giá thành hạ và được thị trường nhanh chóng chấp nhận sản phẩm mở bán.

Cũng theo bà Kiều Dung, kết quả kinh doanh khả quan này là tiền đề quan trọng để FLC thực hiện chiến lược kinh doanh mới trong giai đoạn tới đây, nhằm đảm bảo hiệu quả cao trong kinh doanh.

Nhân Chính