Khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng phì nhiêu, màu mỡ, nguồn nước ngọt mát lành chở nặng phù sa vô tận là những lợi thế rất đỗi tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất hạ lưu dòng Mekong. Không hoài phí những thiên phú, tính hào sảng, cần cù, chắt chiu và sáng tạo đã hội tụ trong con người miền Tây để hình thành vựa lúa lớn nhất cả nước và tạo lập nên “thánh địa công nghiệp nuôi trồng và xuất khẩu” cá da trơn Việt Nam. 

Cá tra, basa là biểu tượng gắn liền với ĐẤT & NGƯỜI  ĐBSCL. Mỗi năm, từ vùng châu thổ trù phú đã mang về cho Việt Nam hàng tỷ đô la, đưa kim ngạch xuất khẩu hàng nông thủy sản của nước ta “ghi điểm” trên thị trường thế giới.

Sao Mai lập những kỳ tích cho con cá tỷ đô

Đóng góp vào công cuộc tạo dựng thương hiệu quốc gia, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đa quốc gia (IDI – Thành viên của Sao Mai Group) đã liên tục “cán mốc” sản lượng xuất khẩu fillet cá tra, basa đến hơn 100 đối tác khách hàng và thị trường trên toàn cầu. Hiện nay, IDI đang nắm giữ vị trí TOP 3 trong số 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước.

Cùng với quá trình chế biến fillet xuất khẩu gia tăng sản lượng đã để lại một lượng lớn mỡ cá vốn chứa nhiều dưỡng chất quí hiếm rất cần thiết để duy trì hoạt động của con người. Đó là các Acid béo không no; Omega 3,6,9, Vitamin A, E, hợp chất EPA, DHA và các khoáng vi lượng khác mà trước đây chỉ được biết có trong gan, mỡ cá nước biển sâu thì nay đã được các nhà khoa học Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát hiện có trong mỡ cá tra, basa.

Giọt vàng Ranee giúp bảo vệ và mang lại sức khỏe vàng cho cộng đồng.

Quyết không để nguồn tài nguyên bị lãng phí, Tập đoàn Sao Mai đã “xắn tay  khai mở kho báu DHA ngay trên vùng nguyên liệu vô tận từ dòng Mekong hiền hòa” để phục vụ cho sức khỏe con người. Vậy là một “cú bắt tay chiến lược với các nhà khoa học” và một cuộc hành trình bôn ba trên thế giới đã được chính ông chủ Sao Mai Group thực hiện với khát vọng to lớn và lòng kiên định để chứng minh những lợi ích mới của con cá tra Việt Nam.

Sau thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và kiểm tra, cuối cùng Sao Mai đã chọn Tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ tinh chiết dầu cá tại châu Âu là đơn vị cung cấp thiết bị, công nghệ độc quyền. Cuối năm 2013, Nhà máy tinh luyện Dầu ăn cao cấp Ranee ra đời đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như: ISO 9001 – 22000 và FSSC 22000. Tại vùng nuôi rộng lớn của Công ty IDI, mỗi ngày các kỹ thuật viên đều phải tiến hành lấy mẫu kiểm định. Tất cả các quy chuẩn đó bao gồm việc kiểm định nghiêm ngặt từ giống cá, thức ăn chăn nuôi, nguồn nước hay môi trường nuôi dưỡng. 

Gắn liền với vùng nguyên liệu và Nhà máy sản xuất có qui trình khép kín được kiểm soát chặt chẽ về chuẩn an toàn VSTP là Trung tâm Nghiên cứu và Phát  triển sản phẩm phải làm việc liên tục nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu hóa những dưỡng chất tự nhiên Omega 3, 6, 9, Vitamin A, E, các khoáng chất khác có trong dầu cá để đảm bảo rằng các vi chất này sẽ không bị mất đi ngay cả khi Ranee được chiên xào ở nhiệt độ cao.

Giọt vàng Ranee cho sức khỏe vàng

Dựa trên công nghệ chế biến hiện đại bậc nhất châu Âu, “Giọt vàng Ranee” không bị đổi màu cho dù chiên nhiều lần. Ranee có mùi thơm đặc trưng của gia vị thực phẩm thế hệ mới, các dưỡng chất tự nhiên ban đầu vẫn được giữ lại trọn vẹn. Đây là nguồn dinh dưỡng rất quí cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường chỉ số IQ cho trẻ, bổ não cho người già, tốt cho phụ nữ mang thai và hỗ trợ phòng chống các bệnh lý về tim mạch.

Rõ ràng, sự thành công bước đầu ấy đã cho thấy hướng đi đúng đắn của Tập đoàn Sao Mai “ghi điểm sáng tạo” khi trở thành đơn vị tiên phong biến dầu cá thành dầu ăn”.

Theo các chuyên gia Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hiện khẩu phần ăn của người Việt đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gây nên những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người. Với việc biến mỡ cá tra thành dầu ăn cao cấp, Tập đoàn Sao Mai đã “chỉ ra con đường” bổ sung vi chất tự nhiên thông qua bữa ăn hàng ngày, “Giọt vàng Ranee giúp bảo vệ và mang lại sức khỏe vàng” cho người tiêu dùng trước thực trạng đáng lo ngại trên.

Sao Mai Group đã là thương hiệu lớn và uy tín về lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu khu vực ĐBSCL. Tư duy sáng tạo của Sao Mai tiếp tục được đánh dấu bằng sự thành công trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại tinh chiết mỡ cá thành gia vị thực phẩm lần đầu tiên trên thế giới được đưa vào bếp ăn gia đình toàn cầu.

Giá trị của con cá tra Việt Nam không chỉ có fillet, với sự xuất hiện của Dầu ăn cao cấp Ranee, Sao Mai Group đã thực hiện một cuộc trỗi dậy đầy lý thú và bất ngờ mở ra hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua việc khai thác những giá trị tuyệt vời từ loài thủy sản độc tôn của miền đất hạ lưu dòng Mekong.

Đăng Tuấn