Ngoài ra còn có dầu ăn cao cấp Ranee do Tập đoàn Sao Mai sản xuất. Đây là loại dầu ăn tinh luyện từ mỡ cá tra với hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên rất cao, được quản lý VSATTP rất nghiêm ngặt. Nhiều du khách đã tìm mua làm quà biếu mỗi khi đặt chân về vùng đất Thất Sơn.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang, giai đoạn 2011 - 2015, lượng du khách đến tham quan An Giang tăng bình quân 8,4%/năm, doanh thu du lịch tăng 17%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GDP của ngành Du lịch đạt 4%/năm.

Tuy nhiên, du lịch tỉnh nhà vẫn chưa phát huy hết tiềm năng và công năng vốn có. Vì chúng ta chỉ mới khai thác tiềm năng “thiên tạo” mà chưa chú trọng đến chất lượng của những công trình “nhân tạo” như: hệ thống nhà hàng – khách sạn, cơ sở vật chất, hạ tầng, dịch vụ vui chơi, giải trí,…

Là người luôn tâm huyết, dõi theo từng bước tiến của du lịch tỉnh nhà, ông Phạm Thế Triều, Phó GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cùng ông Nguyễn Tấn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CPDL An Giang đang hợp tác và khẩn trương kiến tạo lại du lịch tỉnh nhà bằng hướng đi táo bạo. Với sự đồng hành của Tập đoàn Sao Mai, những ý tưởng cho việc phát triển du lịch An Giang đang dần trở thành hiện thực.

Trong thời gian tới, Sao Mai sẽ gánh vác sứ mệnh quan trọng bằng công cuộc tái cấu trúc Công ty CPDL An Giang. Đó chính là khát vọng, là tâm huyết mà biết bao thế hệ lãnh đạo của tỉnh đã nỗ lực để đưa du lịch An Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Với bề dày 38 năm trong nghề, Công ty CPDL An Giang từng là đơn vị xuất khẩu gạo hàng đầu trong cả nước, có 6 nhà hàng – khách sạn khang trang, 6 nhà máy chế biến và xuất khẩu gạo quy mô lớn, 2 khu du lịch mang dấu ấn lịch sử là đồi Tức Dụp và bến đá Núi Sam. Tuy nhiên, những nơi này cần phải cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật (CSVCKT) để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Núi Sam - Châu Đốc.

Theo ông Phạm Thế Triều, Phó GĐ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang: “CSVCKT đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo ra và thực hiện sản phẩm du lịch, quyết định mức độ khai thác tiềm năng du lịch của khách hàng. Một CSVCKT tốt thì bản thân nó đã phản ánh một dịch vụ tốt”. Vì thế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đang phối hợp cùng lãnh đạo Công ty CPDL An Giang nâng cấp, sửa chữa, đầu tư thêm CSVCKT cho các khu du lịch trọng điểm. 

Với định hướng phát huy những lợi thế sẵn có, Công ty CPDL An Giang đang cho các kiến trúc sư có kinh nghiệm sưu tầm bản đồ không ảnh để quy hoạch tổng thể, tôn tạo cảnh quan, mở rộng thêm diện tích và các loại hình dịch vụ vui chơi - giải trí cho khu du lịch Tức Dụp. Đây là căn cứ địa hào hùng một thời của quân và dân An Giang, thu hút nhiều khách tìm về thưởng ngoạn. Thêm vào đó, hiện tại Sao Mai cũng đang trình tỉnh kế hoạch đầu tư khu du lịch sinh thái ở phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc với diện tích rộng đến 30ha tạo nên sức hút cho du lịch An Giang.

Ông Nguyễn Tấn Sơn, Công ty CPDL An Giang cho biết: “An Giang có nhiều khách đến tham quan nhưng số du khách lưu trú lại thấp và thiếu các dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng dẫn đến nhiều yếu kém”.

Để níu chân du khách dài ngày, công ty sẽ phối hợp với Tập đoàn Sao Mai đầu tư thêm một khách sạn 5 sao ở Núi Sam và nâng cấp CSVCKT các hệ thống nhà hàng - khách sạn. Đặc biệt, Tập đoàn đã đầu tư gần 2 tỷ đồng cho phòng ăn VIP của khách sạn Đông Xuyên - Long Xuyên. Phòng ăn có diện tích hơn 78m2 với điểm nhấn đặc biệt là chiếc bàn ăn tròn đủ chỗ cho gần 30 người.

Đến với phòng ăn VIP của khách sạn Đông Xuyên, quý khách không chỉ thỏa vị với những món ăn mang hương vị Mekong, được mãn nhãn với một thiên cảnh ở trung tâm bàn ăn mà còn được lắng lòng với những cung bậc âm nhạc phát ra từ giàn nhạc nước trên chiếc bàn đặc biệt ấy… Đây là một phòng ăn VIP đặc biệt chỉ ở khách sạn Đông Xuyên mới có.

Những kế hoạch táo bạo mà hai nhà kiến tạo nói trên đang cùng Tập đoàn Sao Mai thực hiện chính là động thái tích cực mang lại điểm sáng mới cho Công ty CPDL An Giang. Từ đây du lịch An Giang hứa hẹn sẽ có thêm nhiều khởi sắc và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quê hương Bác Tôn kính yêu theo đúng định hướng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang đề ra cho giai đoạn phát triển từ năm 2014-2020.

Đinh Lăng