Khu đất nêu trên được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa có trụ sở giao dịch ở 349/15 Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang với hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Hơn 370ha đất do Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa tự nguyện trả lại cho nhà nước.

Quyết định thu hồi diện tích đất được ban hành sau khi doanh nghiệp nêu trên có văn bản tự nguyện trả lại đất do không còn nhu cầu sử dụng theo quy định tại điều 65 Luật đất đai 2013

Được biết dự án Khu biệt thự và du lịch sinh thái Đất Lành do Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Từ năm 2012 đến 2015, doanh nghiệp này được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất có thu tiền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 513ha, trong đó có 370ha đất khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ và phục hồi môi trường.

Ngoài việc giao cho Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa, UBND các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, TP Nha Trang kiểm tra, xác định mốc giới phần đất thu hồi, chỉnh lý hồ sơ địa chính để giao cho chính quyền các xã quản lý, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Cục Thuế chủ trì, phối hợp các cơ quan chức trách xử lý tiền sử dụng đất Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Khánh Hòa đã nộp theo đúng quy định pháp luật.

Hữu Toàn