Cơ thể đổ mồ hôi khi hoạt động là hiện tượng sinh lý hoàn toàn tự nhiên. Song không phải ai cũng biết đổ mồ hôi không chỉ khiến cơ thể mất nước mà còn mất đi một lượng khoáng thiết yếu, làm cho cơ thể kém bền bỉ, các hoạt động không đạt hiệu quả như mong muốn.

Vai trò của nước và các khoáng chất trong cơ thể

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể, chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể người. Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. 

Nước là một dung môi, nhờ đó các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể, sau đó được chuyển vào máu dưới dạng dung dịch. Nước góp phần quan trọng kiểm soát nhiệt độ thông qua các tuyến mồ hôi ở da, vận chuyển chất thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nước được đào thải ra khỏi cơ thể qua nhiều con đường như tiểu tiện, đổ mồ hôi...

Trong đó, đổ mồ hôi là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể mất đi một lượng nước và

các khoáng chất thiết yếu trong cơ thể như Kali, Natri, Clo… cũng mất đi theo.

Những khoáng chất này vô cùng quý giá và cực kỳ cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể, nó sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Nước lọc thông thường không thể bổ sung đủ các khoáng chất đã mất đi do đổ mồ hôi.

Sẽ xảy ra chuyện gì nếu cơ thể thiếu các khoáng chất?

Khi cơ thể bị thiếu những khoáng chất có thể khiến con người cảm thấy mệt mỏi, vận động kém bền bỉ, năng suất làm việc thấp hơn. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng hyponatremia nghiêm trọng (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp).

Giảm Na+ (Natri) trong máu có thể dẫn đến giảm tri giác, đau đầu, buồn nôn, mất thăng bằng, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê. Giảm K+ (Kali) trong máu có thể dẫn đến suy giảm năng lượng, đau cơ, rối loạn dạ dày, rối loạn nhịp tim, điện tâm đồ bất thường. Nếu nồng độ Cl- (Clo) giảm có thể ảnh hưởng đến các chức năng của tế bào trong cơ thể, đến việc phân phối nước và ổn định cân bằng giữa acid và base trong cơ thể.

 “Chìa khóa vàng” để cơ thể vận động bền bỉ  

Để đảm bảo cơ thể luôn bền bỉ sau khi vận động, cần tiếp nước để bù lại lượng mồ hôi đã mất. Tuy nhiên, nước lọc không thể bổ sung đầy đủ khoáng chất hữu ích như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl)… Do đó cần phải bổ sung nước đúng cách cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung các loại muối khoáng cần thiết cho sự vận động bền bỉ và dẻo dai của cơ thể. Điều này sẽ giúp ổn định huyết áp, giúp thận hoạt động tốt, có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ co thắt cơ bắp, dẫn truyền các xung động của nhịp tim.

Trong thức uống vận động giúp bổ sung muối khoáng có lợi cho sức khỏe thì nước uống vận động Number 1 Active chanh muối được các chuyên gia xem là một sản phẩm rất phù hợp cho việc bù nước, bù khoáng cho mọi người dù đơn giản là những hoạt động, vận động trong công việc hằng ngày hoặc chơi thể thao.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối giúp bổ sung muối khoáng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, nước uống vận động Number 1 Active chanh muối không những chứa các khoáng chất thiết yếu: Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl-)… mà còn có hương vị thơm ngon của chanh muối.
Vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước, bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và căng tràn sức sống trong các hoạt động năng động mỗi ngày để mọi người luôn thành công hơn trong cuộc sống.

PV