Theo thỏa thuận hợp tác ký giữa hai bên, Agribank và VNPost cùng cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; cùng nhau khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi Bên, trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành, phù hợp với khả năng và đảm bảo lợi ích của hai Bên nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Phát biểu tại Lễ ký, Phó Tổng Giám đốc Agribank Tô Đình Tơn khẳng định: Agribank là ngân hàng thương mại (NHTM) duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Với 40.000 cán bộ nhân viên và mạng lưới gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải rộng khắp toàn quốc, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế của NHTM Nhà nước hàng đầu Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, nguồn nhân lực và quy mô hoạt động. 

Agribank tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu các NHTM trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016 (VNR 500), được tổ chức The Banker bình chọn đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới, là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn doanh nghiệp và gần 11 triệu hộ sản xuất. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và VNPost.

Đến nay, Agribank đã thiết lập quan hệ với gần 1000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác truyền thống của các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới như Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á. Agribank hiện có chi nhánh tại Campuchia và đang tiếp tục xúc tiến triển khai sự hiện diện tại thị trường Lào, Cuba… với mong muốn thiết lập cầu nối thị trường tài chính – ngân hàng giữa Việt Nam và các quốc gia. 

Trên nền tảng công nghệ hiện đại, Agribank chú trọng đầu tư đổi mới và ứng dụng công nghệ ngân hàng phục vụ đắc lực cho công tác quản trị kinh doanh và phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, với trên 200 sản phẩm dịch vụ hiện có đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng… Đây là những tiền đề quan trọng để Agribank chủ động vươn ra khu vực và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế. 

VNPost là doanh nghiệp chuyển phát duy nhất được Nhà nước đặt hàng cung cấp dịch vụ bưu chính công ích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Việc Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPost, đối tác có nhiều điểm tương đồng với Agribank về thế mạnh mạng lưới các điểm phục vụ rộng khắp, trải dài đến tận cấp xã trên cả nước và kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ về Bưu chính chuyển phát, các dịch vụ tài chính bưu điện... là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Agribank thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững, tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước – Phó Tổng Giám đốc Agribank Tô Đình Tơn khẳng định.

Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc VNPost Phạm Anh Tuấn khẳng định, việc tăng cường hợp tác giữa hai đơn vị có nhiều điểm tương đồng, cùng nhau tìm ra các giá trị gia tăng góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt trong việc phát triển thị trường dịch vụ sự nghiệp công và thu hút mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia phát triển dịch vụ sự nghiệp công…

PV