Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, trong khi đang khắc phục hậu quả 2 cơn bão số 4 và số 10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị và các đợt lũ trong tháng 10 vừa qua, đầu tháng 11 năm 2017, Quảng Trị tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. 

Theo đó, hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh có cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân ước tính hơn 255 tỷ đồng. 

Trong đó, có 797 nhà bị ngập, tốc mái do mưa lũ; hàng chục héc ta hoa màu, cây lâm nghiệp bị gãy đổ và hàng trăm ngàn m đê kè, công trình thủy lợi, kênh mương, đường sá bị sạt lở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khôi phục sản xuất và đời sống của người dân. 

Trước tình hình trên, trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc hỗ trợ đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Quảng Trị. Qua sự kết nối này, Agribank đã hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp người dân bị ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh. 

Cũng trong dịp này, Agribank cũng đã trao 4,5 tỷ đồng Quỹ an sinh xã hội cho tỉnh Quảng Trị, nguồn kinh phí này được sử dụng để xây dựng Trường Mầm non Gio Quang, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

H.A.