Đây cũng là năm có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình thực hiện Đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và chuẩn bị cho Agribank cổ phần hóa khi đủ điều kiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Với nỗ lực đó, Agribank nhận được nhiều giải thưởng uy tín và có giá trị mà các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng.

Agribank vinh dự đạt được Cup và bằng chứng nhận TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo Bảng xếp hạng VNR500 được Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử VietnamNet công bố. 

Đồng thời, Agribank còn đứng vị trí số 1 trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong Bảng xếp hạng TOP500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Giải thưởng này đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp điều hành, duy trì tăng trưởng tốt, đạt được mục tiêu và chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của Agribank trong năm 2016. 

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank còn thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn qua các chương trình hoạt động từ thiện và an sinh xã hội như xây nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai… 

Hằng năm, Agribank dành nguồn kinh phí hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tài trợ lĩnh vực y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới…

Giải thưởng thứ 2 mà Agribank đạt được trong năm 2017 đó chính là “cú đúp” danh hiệu Sao Khuê 2017 cho hai hệ thống dịch vụ của Agribank gồm: Cổng thanh toán thuế điện tử (AGRITAX - Agribank Tax Payment System) và Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking (CBPS - Cross Border Payment System) được vinh danh là phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Điều này một lần nữa đã khẳng định chất lượng dịch vụ đồng thời ghi nhận những thành quả trong lĩnh vực công nghệ mà Agribank đã đạt được trong thời gian qua.

Sao Khuê là danh hiệu uy tín do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm ghi nhận công lao, đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tổ chức cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. 

Trong đó, Cổng thanh toán thuế điện tử AGRITAX của Agribank được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tập trung, kết nối trực tuyến với các đối tác Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và tương tác trực tiếp với Corebanking của Agribank. 

Được triển khai trên toàn bộ mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước, kể cả nông thôn, thành thị, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo nhằm hỗ trợ khách hàng thuận lợi trong quá trình nộp thuế, giảm thời gian thu - nộp thuế, khách hàng có thể nộp thuế tại bất cứ đâu có kết nối Internet, thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả ngày lễ, Tết. 

Các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng được Agribank và cơ quan thuế xác nhận kết quả giao dịch tức thời. Còn với Hệ thống thanh toán biên mậu qua Internet Banking CBPS là hệ thống thanh toán, chuyển tiền quốc tế hoàn chỉnh do Agribank xây dựng trên nền tảng công nghệ internet tiên tiến, áp dụng các giải pháp bảo mật cao cấp của Agribank. Đây cũng chính là hệ thống giúp Agribank tiến tới phục vụ thị trường quốc tế như Lào, Campuchia, Trung Quốc.

Mới đây Agribank được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam công bố chính là cú “Hat - Trick” giải thưởng tiếp theo của Agribank đã nhận được trong năm 2017. Giải thưởng này là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Agribank cho sự tăng trưởng phát triển ngành tài chính - ngân hàng.

Cùng với các giải thưởng danh giá trong nước, năm 2017 cũng là năm ghi dấu ấn của Agribank trên đấu trường quốc tế với các giải thưởng cao quý, uy tín như: Giải thưởng “Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2016” từ Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ). Đây là giải thưởng ghi nhận cho thành công của Agribank trong việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán. 

Một giải thưởng quốc tế tiếp theo đánh giá cao chất lượng thanh toán của Agribank trong năm 2017 đó chính là giải “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2017” được J.P.Morgan trao tặng. 

Giải thưởng là sự công nhận khách quan về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế của Agribank, đồng thời thể hiện sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác lớn đối với Agribank. Đặc biệt trong tháng 10 vừa qua, Agribank một lần nữa được vinh danh tại giải thưởng “Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao năm 2016” do Ngân hàng The Bank of New York Mellon (BNYM) – Hoa Kỳ trao tặng. Đây là lần thứ 8 liên tiếp Agribank nhận được giải này từ BNYM.

Với nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế đạt được trong năm 2017, một lần nữa khẳng định Agribank đã không ngừng hoàn thiện và vươn lên, đặc biệt là quá trình tái cơ cấu giai đoạn 2013 - 2015. Agribank hiện là Ngân hàng thương mại có tổng tài sản vượt trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 1 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ hơn 841.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 74% tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này.

PV