Đầu năm 2016, Tổng Công ty Vinaconex thực hiện thi công 2 gói thầu hoàn thiện nhà cao tầng CT1 và khu thấp tầng giai đoạn 1. Đến nay đã thi công hoàn thành gói thầu khu thấp tầng giai đoạn 1, đáp ứng yêu cầu bàn giao 100% căn liền kề cho khách hàng. Vinaconex đang tích cực triển khai thi công hoàn thiện nhà cao tầng, cơ bản đáp ứng đúng tiến độ.

Trong quá trình thi công các hạng mục 2 gói thầu của dự án trong năm 2016, chủ đầu tư tin tưởng giao thầu bổ sung cho Vinaconex các hạng mục công việc gói thầu mới thuộc dự án Goldsilk Complex vào quý IV/2016 bao gồm thi công cơ điện trong căn hộ, hạ tầng cảnh quan sân vườn và khu thấp tầng giai đoạn 2.

Theo Vinaconex thì đơn vị đã tổ chức lễ phát động thi đua, đẩy mạnh triển khai tiến độ dự án và đảm bảo chất lượng, an toàn lao động đã cam kết với chủ đầu tư. Để thực hiện đúng cam kết, nhà thầu Vinaconex đã và đang thực hiện đồng bộ các nhóm việc chính như: duy trì đủ tối thiểu 700 công nhân thi công tại dự án cho tất cả các hạng mục công việc bắt đầu từ tháng 3-2017.

Đảm bảo cung cấp đủ kịp thời các chủng loại vật tư và thiết bị, đồng bộ với tiến độ thi công lắp đặt tại dự án. Khẩn trương thực hiện sớm một số hạng mục trong gói thầu hoàn thiện, khắc phục việc chậm tiến độ cục bộ một số công việc thi công. Thi công tuân thủ đúng đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành, hồ sơ thiết kế và các cam kết mỹ thuật theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư. Đồng thời kiểm soát tốt công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và ANTT trong dự án. Phối hợp chặt chẽ với đơn vị tham gia dự án, thực hiện đồng bộ và hợp lý theo sự giám sát chỉ đạo của Ban quản lý Hano-Vid, chủ đầu tư và đoàn tư vấn giám sát.

Theo ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Ban điều hành dự án, theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư thì nhà thầu sẽ bàn giao căn hộ đợt 1 gói không gian sáng tạo trong tháng 5-2017, bàn giao căn hộ giai đoạn 2 gói hoàn thiện cơ bản cho khách hàng vào 30-6-2017, đồng bộ với hạ tầng sân vườn của toàn bộ dự án; bàn giao khu thấp tầng giai đoạn 2 vào 30-8-2017, đáp ứng yêu cầu khách hàng mua nhà tại dự án về chất lượng và tiến độ.

T.H.