Những cú hích này đã kéo theo mặt bằng giá nhà đất ở Quy Nhơn tăng; mặt bằng giá đất ở Quy Nhơn hiện trung bình khoảng từ  30 triệu/m2 – 40 triệu/m2, có những vị trí đắc địa mức giá khoảng 60triệu/m2, đặc biệt những vị trí mặt đường view biển có mức giá lên tới 150 triệu/m2.

 Tuy nhiên, không phải khu vực nào ở Quy Nhơn mặt bằng giá đất ở mức “nóng hổi”, mà hầu hết chỉ tập trung ở những tuyến phố lớn trong trung tâm thành phố. Trên thực tế để đầu tư tại một số vị trí xa hơn một chút, nhưng đắc địa về tiềm năng và đang còn ở mức giá rất tốt.

Quảng trường dự án FLC LuxCity Quy Nhơn.

Tại khu vực cầu Thị Nại, cây cầu vượt dài nhất Việt Nam dẫn nối đến bán đảo Phương Mai – “viên ngọc quý” của Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố 9km về phía đông bắc, giá đất vào khoảng 20-25 triệu đồng/m2.

Xa hơn một chút nữa, tại khu vực Eo Gió cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20 km về phía đông bắc, nơi được mệnh danh là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam, giá đất mới đang dao động khoảng 18-20 triệu đồng/m2.

Hấp dẫn hơn, đối với đất nhà phố shophouse thuộc dự án FLC LuxCity Quy Nhơn trong khu đô thị mới Nhơn Lý, giá đất đang ở khoảng 10 triệu đồng/m2, được giới đầu tư đánh giá trong nhóm rất hấp dẫn so với mặt bằng giá chung

Thông qua cầu Thị Nại – cầu vượt biển dài nhất nhì Việt Nam, hạ tầng giao thông kết nối Nhơn Lý với trung tâm thành phố Quy Nhơn khá thuận lợi. Khu vực này cũng đang được đầu tư xây dựng khá đồng bộ về hạ tầng du lịch, quy hoạch, là vùng phát triển kinh tế mới của tỉnh nhằm kết nối đồng bộ với những điểm du lịch nổi tiếng như Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh…

Đối với vốn đầu tư từ tư nhân, đây đang là một trong những dự án trọng điểm đang được Tập đoàn FLC dồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hướng tới mục tiêu trở thành đô thị biển thượng lưu, đem lại giá trị cao cho cư dân với gần 80 tiện ích đồng bộ thiết yếu như bệnh viện, trường học, rạp chiếu phim, công viên giải trí… và những điểm đến hấp dẫn như công viên đại dương, sân golf, vườn thú Safari, phố ẩm thực – giải trí – mua sắm, bể bơi ngoài trời...Bên cạnh đó, khu đô thị cũng thừa hưởng lợi thế thương mại từ nguồn khách hàng chục nghìn người mỗi ngày đến quần thể nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Tất cả đều là những yếu tố thuận lợi cấu thành triển vọng tăng giá đất nền tại FLC LuxCity Quy Nhơn trong tương lai.

Shophouse tại dự án FLC LuxCity Quy Nhơn.

Với mức giá dao động từ 10 triệu đồng/m2, đất nền tại thị trường cấp 2 như Quy Nhơn – Bình Định còn dư địa tăng giá nhiều hơn so với một số thị trường cấp 1.

Theo thống kê gần đây của Hiệp hội bất động sản Việt Nam năm 2016, có khoảng 12.000 căn hộ condotel và 5.000 biệt thự biển được chào bán mới từ hơn 40 dự án, phần lớn nằm ở Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Trong bối cảnh này, việc xem xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những khu vực còn “dư địa” tăng giá cao có thể coi là một lựa chọn tất yếu của nhà đầu tư khôn ngoan, mà Quy Nhơn – Bình Định là một trong những điểm sáng. 

Thông tin chi tiết về dự án FLC LuxCity Quy Nhơn:

Hotline: ‎0915638898

Văn phòng giao dịch: 192 Phan Bội Châu - Phường Lê Lợi-  Tp Quy Nhơn

Hải Phạm