Theo thông tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với tiêu đề "V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân"…

 Văn bản giả mạo do “cò đất” tung lên mạng xã hội để lừa đảo người dân, nhà đầu tư bất động sản hòng trục lợi. 

Số văn bản ghi trên Công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31-10-2018, phía dưới là chữ ký giả của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn. Đây là văn bản hoàn toàn giả mạo, trong văn bản có nhiều lỗi chính tả viết hoa, viết tắt, ngày tháng năm không đúng với văn bản quy phạm pháp luật.

 Thông báo của Sở TT&TT Đà Nẵng gửi các đơn vị truyền thông, báo chí trên địa bàn về “công văn và chữ ký” giả mạo chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. 

Cùng ngày, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng cho biết: Cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị  sinh thái Hòa Xuân không có trong quy hoạch. UBND TPố Đà Nẵng chỉ họp bàn và giao Sở Giao thông- Vận tải nghiên cứu có cần thiết xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân hay không và xây dựng bằng nguồn kinh phí nào. Tuy nhiên, Sở Giao thông - Vận tải TP Đà Nẵng chưa có đề xuất nào về việc xây dựng cây cầu này.

Cùng với nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản giả mạo UBND TP. Đà Nẵng của các đối tượng là nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. 

Thế nhưng, tại TP Đà Nẵng, một số đối tượng “cò đất” đã tung tin Đà Nẵng sẽ xây dựng cây cầu cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Dùng thông tin ảo này để lừa gạt người đầu tư bất động sản, thổi giá đất tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân tăng đột biến. 

Cùng với nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao, mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang vào cuộc điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.


Hoài Thu