Tổng mức phạt hành chính cho mỗi xe vi phạm khoảng 40,5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền phạt đoàn xe quá tải lên đến hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, các lái xe còn bị phạt bổ sung tước giấy phép lái xe trong thời hạn 3 tháng.

Đoàn xe tải bị dừng xử lý.

Trước đó, ngày 5/5, Thanh tra Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Dương đã tiến hành chốt chặn toàn bộ đoàn xe tại ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng để xử lý đoàn xe 27 chiếc chở bắp nguyên liệu làm cám đã đậu đỗ tại đây suốt nhiều ngày. Lực lượng chức năng đã phải huy động hàng chục cán bộ thuộc Sở GTVT và CSGT huyện Bàu Bàng mới tìm gặp được chủ hàng và quản lý đoàn xe. Phải mất hơn 3 giờ đồng hồ, lực lượng mới hoàn thành công tác kiểm tra xác định tải trọng của đoàn xe. Kết quả, 100% xe đều quá tải trọng cho phép ít nhất từ 50% trở lên. Cá biệt có xe có khối lượng lên đến 57,5 tấn (vượt 274%) so với tải trọng cho phép.

Đoàn xe quá tải chở nguyên liệu bắp này do nhiều đơn vị vận tải khác nhau đảm trách. Nhưng lượng xe đông nhất thuộc về Công ty TNHH MTV Vận tải Lâm Bảo có trụ sở ở TP HCM. Ngoài điểm chung là tập kết tại Công ty Thức ăn gia súc Everrest, toàn bộ các xe đều có dán logo Hồng Loan, Thành Đô trước đầu xe và tất cả các xe đều quá tải.

D.Anh