Chiều ngày 17/8, tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, sau gần 3 ngày cấp cứu phẫu thuật gắp viên đạn ra khỏi cơ thể, anh Vi Văn Hải (SN 1980,  trú tại huyện Con Cuông, Nghệ An) đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển chiều hướng tốt.

Trước đó, tối ngày 14/8 anh Vi Văn Hải cùng hai người trong xã vào rừng bắt ong, đến khoảng 20h tối anh và hai người bạn dừng lại nghỉ dưới một gốc cây thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên. Mọi người chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì anh Hải cảm thấy đau sau lưng, khi sờ đến thì thấy máu, lập tức dùng đèn pin rọi vào thì phát hiện bị một vết thương khiến anh Hải ngã quỵ. Hai người bạn cõng anh ra khỏi rừng và đưa về bệnh viện huyện cấp cứu, nhưng do vết thương khó nên được sơ cứu và đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu trong đêm.

Nạn nhân sau khi được phẫu thuật gắp đạn ra khỏi cơ thể đang được điều trị tại bệnh viện.

Anh Hải nhập viện trong tình trạng khó thở, đau ngực do bị một viên đạn súng kíp bắn xuyên từ sau lưng trái ra trước. Sau khi xét nghiệm, chụp phim và nhận định vết thương do một đầu đạn gây nên và phải tiến hành phẫu thuật gắp đầu đạn ra khỏi cơ thể.

Ngay trong đêm, ca mổ được tiến hành với hơn 10 y bác sỹ thực hiện trong 5 giờ đồng hồ đã diễn ra thành công, nạn nhân được cứu sống. Hiện tại, sức khỏe của nạn nhân được xác định đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Theo anh Hải nhận định, có thể vết thương do viên đạn gây ra cho mình là đạn lạc của nhóm thợ săn nào đó trong rừng chứ không phải do mâu thuẫn cá nhân gây nên. Anh Hải cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra vì đang cấp cứu tại bệnh viện nên chưa trình báo cho chính quyền địa phương.

Tân Nghệ