Đến dự có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các tướng lĩnh, cùng đông đảo các cựu chiến binh, tăng ni, phật tử trong cả nước.

Đại lễ cầu siêu được tổ chức bằng nghi thức Phật giáo trang trọng, thiêng liêng và xúc động. Hàng nghìn nén hương thơm, hàng nghìn ngọn nến được thắp lên, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Ngoài ra, đại lễ còn nguyện cầu cho quốc thái dân an, mọi người được hưởng hòa bình an lạc.

Các cựu chiến binh dự đại lễ.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 14 mái ấm tình đồng đội và 10 suất quà cho các gia đình liệt sĩ, hội viên Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972; các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hỗ trợ Ban Tổ chức gần 2 tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Tối cùng ngày, tại Quảng trường Giải Phóng, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972  phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức chương trình nghệ thuật "Hát cho đồng đội tôi nghe"; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các tướng lĩnh, cùng đông đảo các cựu chiến binh, tăng ni, phật tử trong cả nước thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Thanh Bình