Khoảng 23h ngày 10/10, một số công nhân ngủ lại trong Công ty Jining Tzuan (chuyên chế biến gỗ dân dụng, đường số 4 khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) giật mình nghe một tiếng nổ lớn choàng tỉnh giấc và phát hiện lửa và khói bao trùm toàn bộ khu chứa nguyên vật liệu thành phẩm và bán thành phẩm.

Số công nhân này hô hào dùng nước và bình chữa cháy mi ni dập lửa nhưng đám cháy gặp gỗ và dung môi nên bùng phát dữ dội không thể tiếp cận.

Đám cháy xảy ra vào lúc 23h ngày 10/10.

Lực lượng chữa cháy phải triển khai theo nhiều hướng để tiếp cận ngọn lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã điều động 10 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 100 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Do chất cháy chứa bên trong xưởng gỗ quá lớn nên đến 6h sáng ngày 11/10 hiện trường lửa và khói vẫn còn ngún bên trong. Đến trưa cùng ngày thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo Ban quản lý Khu công nghiệp Đồng An 1, cho biết vụ cháy kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ làm hơn 700m2 nhà xưởng cùng nhiều hệ thống máy móc nguyên vật liệu thành phẩm và bán thành phẩm bị cháy rụi. Thiệt hại rất lớn nhưng vẫn chưa ước tính được thành tiền

Minh Phong