Khoảng 7h45’, xe ô tô trung chuyển của Công ty Phương Trang chở khách từ bến Lê Hồng Phong ra Bến xe miền Tây lưu thông trên đường Hồng Bàng. Khi lên cầu vượt thép Cây Gõ khoảng 100m thì bất ngờ lao vào dải phân cách giữa hai làn và “lùa” 7 xe gắn máy đang lưu thông trên cầu.

Cú va chạm mạnh khiến một thanh niên bị rơi từ trên cầu vượt Cây Gõ (với chiều cao hơn 5m) xuống đất chấn thương nặng. Sau khi gây ra tai nạn, tài xế đã cùng người dân đưa 8 người bị thương nặng vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và đến Công an phường 10, quận 10, TPHCM trình diện.

Tại hiện trường hơn 50m dải phân cách đổ la liệt trên đường, 7 xe gắn máy nằm trải dài trên cầu vượt Cây Gõ, trong đó có một số xe bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô. Phần đầu xe bị hư hỏng, biến dạng, bánh sau của xe bị nổ. Hàng chục hành khách hoảng loạn rời xe nhưng may mắn không ai bị thương tích.

Những hành khách này đã tự bắt xe đến bến xe miền tây tiếp tục hành trình. CSGT-Công an quận 6 phối hợp với các đơn vị chức năng phong tỏa hiện trường xử lý vụ việc.

Hình ảnh hiện trường vụ TNGT.

Một số nhân chứng cho biết, trong khi đang lưu thông trên cầu thì họ nghe tiếng nổ lớn sau đó phát hiện chiếc xe ô tô loạng choạng lao vào dải phân cách và tông hàng loạt xe gắn máy.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, Bác sĩ Lê Phước Đại trực khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy ngày 9/9 cho biết: Khoảng 8h Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận liền một lúc 8 bệnh nhân được chuyển tới gồm: Phạm Ngọc Sáng (29 tuổi), trong tình trạng bị tổn thương nặng nhất với chẩn đoán: Choáng đa chấn thương, chấn thương đầu, tràn khí màng phổi hai bên, dập gan có xuất huyết.

Các nạn nhân TNGT.

Ngoài ra bệnh nhân này còn bị gẫy xương cẳng chân trái, gẫy kín vùng đùi trái. Theo lời kể của thân nhân bệnh nhân này cho biết: bệnh nhân Sáng rớt từ trên cầu vượt xuống.

Cũng theo bác sĩ Đại, một số bệnh nhân bị thương nhẹ đã được xuất viện.

M.Đức-Huyền Nga