Trưa 25/3, trao đổi với PV CAND Online, ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ký văn bản 1324 chỉ đạo đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động theo dõi, nắm thông tin các trường hợp nghi nhiễm, xử lý, ngăn chặn không để dịch COVID-19 lây lan. 

Xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra truy tố theo pháp luật.

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ công cộng, như karaoke, massage, beer club, trò chơi điện tử, game online, rạp chiếu phim, sân vận động… kể từ ngày 26/3, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết và phương án sẵn sàng các trường hợp cách ly trong thời gian tới. Các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai và kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở văn hóa và dịch vụ công cộng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai, kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; triển lãm, lễ hội, hội thi, hội diễn; sinh hoạt các câu lạc bộ sở thích, tụ điểm trò chơi, lô tô, rạp chiếu phim, điểm kinh doanh karaoke; các Trung tâm văn hóa, Thông tin và Thể thao; thư viện; bảo tàng; khu du lịch; sân vận động, các câu lạc bộ và điểm tập thể dục thể thao và các hình thức tương tự khác có tập trung đông người.

Văn Vĩnh