Tối 14/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu từ thiện “Những trái tim đồng cảm” lần 5. “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 5 được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày Bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật và Tháng hành động vì trẻ em năm 2013. Chương trình nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi giàu nghị lực vươn lên trở thành người có ích cho xã hội, đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đã đồng hành cùng chương trình, giúp đỡ cưu mang những mảnh đời éo le, bất hạnh trong 5 năm qua.

Chương trình đã quyên góp được hơn 20 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo đối với trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật và nạn nhân chất độc mầu da cam.

Tại chương trình này, VietinBank đã tài trợ 1,98 tỷ đồng xây dựng Khu tưởng niệm 2500 Liệt sĩ Trung đoàn 27 tại xã Triệu Long (Triệu Phong, Quảng Trị) và tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng mổ tim nhân đạo cho 30 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh

T.Tùng