Phát biểu tại cuộc họp báo sáng 15/4, Viện sỹ - Tiến sỹ Dương Quang Trung - Trưởng ban Tổ chức, Chủ tịch Hội Y học TP HCM cho biết, hội nghị là cơ hội quý báu để các nhà quản lý BV Việt Nam trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm với các đồng nghiệp trong và ngoài nước trên thế giới.

TS Dương Quang Trung cũng cho biết, trong hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân, các BV và các cơ sở điều trị được xem như xương sống của ngành Y tế. Nếu như năm 1980, nước ta có 35 giường bệnh/vạn dân (đứng thứ 57/149 nước trên thế giới), thì năm 2001 chỉ còn 24 giường/vạn dân, tức là trong 20 năm Việt Nam đã mất 11 giường bệnh/vạn dân do tăng dân số. Trong khi đó tại Nhật hiện có 143 giường/vạn dân và ở Đức là 92 giường/vạn dân. Do đó, để cải thiện và nâng cao hiệu quả nghiệp vụ quản lý BV luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của ngành Y mà Việt Nam không nằm ngoại lệ.

Dự kiến hội nghị này sẽ thu hút 600 đại biểu đến từ 18 nước trên thế giới và khu vực châu Á cùng các bác sỹ trong nước từ các BV, cơ sở điều trị

H.Nga