Vụ tai nạn hy hữu trên xảy ra vào khoảng 9h10 sáng nay 29/11, trước số nhà 75-77 đường Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Vào thời điểm trên, một công nhân của một công ty truyền hình cáp (chưa rõ danh tính) trèo lên cột điện để bắt cáp. Trong lúc đang đu mình trên cột điện thì bất ngờ bị điện giật chết ngay tại chỗ.

Anh N.T.H., chủ cửa hàng phụ tùng xe máy Minh Thành (số 75, Lê Hồng Phong) cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi nhìn thấy một người đàn ông leo lên thắt dây an toàn vào cột điện, phía dưới có 1 người đàn ông khác đứng hướng dẫn rồi bỗng nhiên người đứng ở dưới kêu lên có người bị điện giật. Ngay sau đó, tôi liền gọi điện báo cho lực lượng PCCC, họ tới đưa nạn nhân xuống và tiến hành sơ cứu nhưng không kịp”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Theo một số người dân tại hiện trường, trước khi xảy ra vụ việc, họ thấy người đàn ông này đi trên dây điện để di chuyển từ cột điện này sang cột điện khác nên đã lên tiếng nhắc nhở. Không ngờ sau đó lại xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.  

Vụ việc khiến nhiều người dân đi đường hiếu kỳ đứng xem làm tắc nghẽn giao thông.

Trao đổi với ông Lê Đức Tâm, Phó giám đốc Điện lực Bắc TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Thông thường, để thực hiện bắt cáp, đơn vị sẽ nộp hồ sơ thiết kế cho chúng tôi để chúng tôi lên lịch cắt điện cụ thể rồi mới tiến hành bắt cáp trên đường dây điện. Tuy nhiên, trường hợp bắt cáp này chúng tôi không nhận được hồ sơ thiết kế, do bên đơn vị làm chui, người bắt không được đảm bảo các biện pháp an toàn nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc trên”, ông Tâm nói.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Thành