Như Báo CAND đã đưa tin, vào tối 3-7, đoạn clip dài 3 phút 27 giây có nội dung trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhóm học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2016, như: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy”; hay “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi”... được tung lên mạng xã hội Facebook, Youtube khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nhận được công văn yêu cầu làm rõ nhóm học sinh dàn dựng clip trên của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cơ quan Công an đã xác minh, làm rõ: Nguyễn Phi Long (23 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP Huế), tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế là người lên kịch bản và dàn dựng tung clip trên lên trang Facebook cá nhân và Youtube.

Nhóm học sinh dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia tại Huế đã làm lại clip xin lỗi về sự việc (Ảnh cắt từ clip).

Tham gia nhóm dàn dựng clip còn có một số học sinh đang học tại Huế và 2 sinh viên trường Cao đẳng Nghề du lịch. Tuy nhiên sau đó, nhóm này đã tạo một clip khác để xin lỗi về sự việc. “Sau khi làm việc với các bên liên quan, Công an tỉnh sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình gặp trực tiếp các em để giáo dục, thuyết phục các em nhận lỗi và xin lỗi nhằm tránh xảy ra các trường hợp tương tự về sau. Riêng đối với những người đủ năng lực hành vi dân sự sẽ có hướng xử lý thích hợp.

Thực chất, không như thông tin bịa đặt nêu trên”, Đại tá Nguyễn Văn Thanh nói. TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, việc yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc làm rõ sự việc là điều cần thiết; vì cơ quan Công an là một thành phần trong Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia.

Anh Khoa