Vào khoảng 10h ngày 13/4, tại xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi 7 em học sinh tiểu học dắt nhau lội qua sông Nậm Mu, thuộc địa phận bản Hỳ (xã Ta Gia) để về trường nội trú sau kỳ nghỉ cuối tuần, không may bị nước cuốn trôi, trong đó có một em bị nước cuốn mất tích. Nạn nhân bị mất tích được xác định là cháu Sùng Thị Dở, người dân tộc Mông.

Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch UBND xã Ta Gia cho biết, ngày 13/4, nước sông cạn, các cháu học sinh đã chủ quan lội qua để đến trường. Khi các cháu ra đến giữa sông, bất ngờ nước lớn từ đầu nguồn đổ về, cuốn trôi cả 7 cháu. 6 trong số 7 cháu may mắn được người dân lao động ở gần đó cứu thoát. Các cháu học sinh này ở bản Noong Quoài, thường được bố mẹ hoặc thầy cô giúp qua sông đi học, nhưng ngày 13/4, các cháu thấy nước cạn nên đã chủ quan tự lội qua sông và điều đáng tiếc đã xảy ra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, huyện Than Uyên đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã và bà con dân bản khu vực này để tìm kiếm nạn nhân. Hiện nay, Nhà máy Thủy điện Bản Chát, nơi đầu nguồn đã dừng phát điện, đóng cả 2 tổ máy để phục vụ cho công tác tìm kiếm cháu bé mất tích…

Trần Xuân