“Bác sĩ TN” trên FB viết: Như tôi đã choáng do thấy trong ổ bụng của bệnh nhân lúc nhúc toàn đỉa. Cách đây không lâu bọn chúng đã mua đỉa đem về sấy khô tán thành bột và làm thành kẹo. Khi loại kẹo này gặp nước đỉa sẽ sống lại và lớn rất nhanh khi được hút máu.

Với những thông tin trên, nhất là, địa điểm đăng được ghi là tại Bệnh viện Bạch Mai đã khiến nhiều người hiểu rằng, chuyện xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và người viết cũng là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai.

Những bức ảnh trên facebook “Bác sĩ TN”.

Trước sự quan tâm của công chúng, chiều 25/3, TS. Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định: Thông tin trên là bịa đặt vì Bệnh viện Bạch Mai không có bác sĩ nào như tên và ảnh trong tài khoản trên, cũng như chưa từng có cuộc phẫu thuật nào kinh hoàng như nội dung facebook kia đưa.

Thông tin xác minh ban đầu, chủ tài khoản “Bác sĩ TN” là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội, đăng thông tin trên chỉ để đùa vui, gây sự chú ý của mọi người. Vì thế, Bệnh viện sẽ có công văn gửi nhà trường để nhắc nhở sinh viên kia chấm dứt hành vi không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện Bạch Mai.

TS. Dương Đức Hùng cũng lưu ý mọi người cần hết sức thận trọng với các thông tin trên mạng, vì không được kiểm chứng.

Thanh Hằng