Thịt lợn luộc chín đổi sang màu đỏ, nghi bị tẩm hóa chất
Chủ Nhật, 13/03/2016, 09:12
Trưa 7-3, một cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam ra chợ thương mại tại TP Tam Kỳ để mua 0,7kg thịt lợn ba chỉ đem về cơ quan làm bún mắm cho mọi người cùng ăn.
Ngày 12-3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc thịt lợn đổi sang màu đỏ sau khi luộc, nghi bị tẩm hóa chất, được phát hiện tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam.
Thịt được nữ cán bộ này bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan đến 15h cùng ngày thì mang ra rửa nước muối rồi luộc. Sau khi luộc chín, số thịt lợn được xắt lát và không thấy dấu hiệu bất thường nên mọi người vui vẻ ăn và để dành 1 tô cho bảo vệ cơ quan, vì người này vắng mặt. Sáng hôm sau, họ vô cùng kinh hãi khi phát hiện thịt trong tô để lại cho bảo vệ đã đổi sang màu đỏ.
Nghi ngờ thịt bị tẩm hóa chất độc hại nên một vài người đã chụp hình đưa lên mạng xã hội để cảnh báo.
N.Thi