Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 1 giải nhất trị giá 50.000 USD, 1 giải nhì trị giá 20.000 USD và 1 giải ba trị giá 10.000 USD.

Với giải nhất, ngoài giá trị giải thưởng, đơn vị có phương án được lựa chọn sẽ được ưu tiên đàm phán để trở thành đơn vị tư vấn, triển khai dự án.

Đây là cơ hội đặc biệt để các nhà quy hoạch – kiến trúc thể hiện tối đa khả năng thiết kế và ghi dấu ấn ở một công trình có quy mô lớn nhất Đông Nam Á về chức năng hội chợ, triển lãm.

Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia dự kiến được xây dựng tại trục Nhật Tân - Nội Bài (Hà Nội) sẽ thay thế cho Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam hiện tại (148 Giảng Võ – Hà Nội).

Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc gia dự kiến sẽ được xây dựng tại trục Nhật Tân - Nội Bài (Hà Nội). Với ý tưởng xây dựng một tổ hợp kinh tế, văn hóa và du lịch xứng tầm quốc gia và quốc tế, Dự án sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm”.

Sau khi đi vào hoạt động, “Thành phố Triển lãm” với cốt lõi là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ có quy mô quốc tế, hiện đại, hoàn chỉnh.

Tân Lương