Đội Cảnh sát hình sự đã khẩn trương có mặt tại hiện trường phối hợp với đội nghiệp vụ Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự đã tổ chức các biện pháp điều tra và xác định danh tính nạn nhân là anh Bùi Văn T. thuê trọ tại xã Phú Thị. Anh T. tử vong bởi thương tích vùng đầu. Qua khám nghiệm kết hợp với lời khai của các nhân chứng thể hiện, anh T. đã dùng súng tự chế để tự sát và tại hiện trường, cơ quan công an đã thu được hung khí trên.

Nguyên nhân vụ việc như sau: anh T. có cảm tình với một cô gái 17 tuổi quê ở Thái Bình, cũng thuê trọ tại xã Phú Thị. Ngày 15/6, gia đình bạn gái anh T. gọi điện yêu cầu cô này về Móng Cái, Quảng Ninh tìm công việc khác có thu nhập cap hơn. Chiều hôm ấy, cô gái trẻ đón xe khách lên Móng Cái. Không muốn người yêu đi xa, anh T. đã tìm mọi cách thuyết phục nhưng cô gái không đồng ý.

Thuyết phục bạn gái không được, anh T. đã đi uống rượu cùng bạn bè, rồi trở về nhà trọ. Khoảng 2h30 ngày 16/6, anh T. đưa cho 1 người bạn trọ số tiền 1 triệu đồng, dặn nếu không thấy mình về thì hôm sau thanh toán cho chủ nhà trọ. Rồi thanh niên này i khoác ba lô, dắt xe đạp bỏ đi. Gần 1 tiếng sau không thấy anh T. quay về, mấy người bạn trọ đi tìm, phát hiện anh T. đang ngồi trầm tư giữa cánh đồng thôn Phú Thụy.

Quá trình khuyên can anh T trở về, mấy người bạn của anh T. còn bị anh này dọa giết, rồi bàng hoàng chứng kiến nam thanh niên tự sát. Được biết, nạn nhân T. đã có vợ, con.

P.A.