Tập trung kiểm tra ATTP trong dịp Tết 2013
Từ nay đến Tết Nguyên đán 2013, ngành Y tế sẽ đẩy mạnh tuyên truyền an toàn thực phẩm (ATTP) trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền đến người quản lý, người tiêu dùng và các chủ doanh nghiệp, người sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong đó, tập trung vào các nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết, như: Nhóm bánh mứt kẹo, ô mai; nhóm thịt và các sản phẩm từ thịt, nhóm trứng, sữa; các loại gia cầm và sản phẩm chế biến từ gia cầm; nhóm nước giải khát các loại... Đồng thời, chỉ đạo tăng cường giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
10 tháng đầu năm 2012, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức 671 đoàn thanh tra, kiểm tra công tác ATTP trên địa bàn toàn thành phố (trong đó thành phố 10 đoàn; quận, huyện, thị xã 54 đoàn; xã, phường, thị trấn 607 đoàn).
Cụ thể, các đoàn đã tiến hành thanh tra tại 29/29 Ban chỉ đạo ATTP quận, huyện, thị xã, kiểm tra tại các chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Tại tuyến thành phố, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 365 cơ sở, phạt tiền 50 cơ sở, với số tiền là hơn 426 tỷ đồng. Tại quận, huyện, thị xã, kiểm tra 13.816 lượt cơ sở, phạt tiền trên 533 tỷ đồng. Tại xã, phường, thị trấn kiểm tra 95.871 lượt cơ sở, phạt tiền 323 cơ sở với số tiền 74 triệu đồng