Tăng cường các biện pháp đối phó với dịch cúm A (H7N9)
Bổ sung, lồng ghép triển khai nội dung phòng, chống cúm gia cầm trong các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP Tết Nguyên đán; kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP trong chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm; tiêu thụ gia cầm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; xử lý nghiêm và công khai vi phạm ATTP; tăng cường truyền thông về vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân: lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng gia cầm có nguồn gốc và đã được kiểm dịch; nấu chín kỹ thịt và các sản phẩm gia cầm trước khi ăn; không ăn tiết canh, thức ăn chế biến từ gia cầm, sản phẩm gia cầm còn sống, tái; rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn uống và sau khi đi vệ sinh; hạn chế tiếp xúc với gia cầm, đặc biệt không tiếp xúc với gia cầm và người nhiễm bệnh, không cho trẻ em tiếp xúc hoặc chơi cạnh nơi chăn nuôi, nhốt giữ gia cầm; không giết mổ và ăn thịt các loại gia cầm ốm, chết; bảo đảm vệ sinh trước, trong và sau khi giết mổ; sử dụng thớt riêng để sơ chế, chế biến thịt sống và thịt chín…