Theo thông tin ban đầu từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vào thời gian trên xe tải chở rau mang BKS 60C-1678 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông theo hướng TP Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh. Trong khi đang đổ đèo Bảo Lộc cách chân đèo khoảng 200m thì tài xế đã lái xe vượt mặt một ô tô khác đang lưu thông phía trước. Do thiếu quan sát nên đã tông trực diện vào 3 chiếc xe máy đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Cú tông khiến cả 8 người đi trên 3 xe máy bị cuốn vào gầm xe tải và bị kéo lê hàng chục mét. Hậu quả, 5 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ (trong đó có 3 em nhỏ), 3 người khác bị thương nặng phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Riêng xe tải sau khi gây tai nạn đã mất lái, rơi xuống vực sâu hơn 50m rồi lật nghiêng.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Đội CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đang chốt chặt tại chân đèo Bảo Lộc phối hợp cùng Công an huyện Đa Huai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đem người bị thương đi cấp cứu và điều tiết giao thông.

Đến 20h cùng ngày, công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ

Văn Thành