Chị Hà nói, chồng chị cho biết là mượn điện thoại của một người Philippines để gọi về và thông báo cả 7 ngư dân trên tàu đã được cứu sống và an toàn. Hiện cả 7 ngư dân đang ở trên tàu hàng của Philippines đã cập cảng nhưng chưa thể về nước.

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, ngày 29-6, tàu cá mang số hiệu QB3917TS do ngư dân Hoàng Mạnh Lâm (29 tuổi) trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình làm thuyền trưởng đang đánh bắt ở khu vực vùng biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thì bị tàu hàng mang quốc tịch Philippines trên đường biển chở hàng từ Việt Nam qua Singapore đâm chìm. 

Sau đó đến ngày 4-7, chị Trịnh Thị Hà (28 tuổi), trú xã Cảnh Dương, vợ của thuyền trưởng Hoàng Mạnh Lâm nhận được thông tin từ một người nhận là cán bộ của một hãng bảo hiểm ở Thành phố Hồ Chí Minh thông báo vụ việc tàu cá bị đâm chìm và cho biết 7 ngư dân trên tàu cá QB3917TS đã được cứu sống.

Tuy nhiên  gần 10 ngày trôi qua gia đình các ngư dân trên tàu QB3917TS vẫn chưa hề nhận được bất cứ thông tin gì từ các ngư dân. 7 ngư dân trền tàu cá QB3917TS gồm: Hoàng Mạnh Lâm (thuyền trưởng) và các thuyền viên Phạm Thanh Long (39 tuổi), Đậu Ngọc Sơn (44 tuổi), Đậu Sơn Lâm (42 tuổi), Nguyễn Khánh Duy (26 tuổi), Nguyễn Văn Nam (20 tuổi), Nguyễn Bá Lộc (20 tuổi). 

Sông Lam