Ngày 6/8, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết đang tích cực điều tra, truy bắt đối tượng Nguyễn Hữu Tuấn (28 tuổi, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội). Trước đó, khoảng 19h30' ngày 31/7, chị Vũ Thu H. (28 tuổi, trú tại phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu, có 7 vết rạch trên mặt và vùng sau gáy. Không thể ngờ rằng những vết rạch chằng chịt trên khuôn mặt xinh xắn của chị lại là hậu quả của những cơn ghen mù quáng do chính chồng chị (Nguyễn Hữu Tuấn) gây ra.

Chị H. cho biết chị và Tuấn lấy nhau từ năm 2002. Sau khi sinh đứa con thứ hai được 1 năm, thấy Tuấn đi làm vất vả nên chị H. đã xin đi làm để đỡ đần phần nào gánh nặng cho gia đình. Từ đây, Tuấn thường xuyên uống rượu rồi về nhà hành hạ, đánh đập chị H. Không chịu đựng nổi, chị H. đã làm đơn ly hôn.

Khoảng 18h30' ngày 31/7, chị H. cùng hai người bạn (một trai, một gái) đến quán Ba Ba - Sơn Đông. Khi vừa tới quán thì Tuấn từ phía sau lao tới, dùng dao rạch liên tiếp nhiều nhát vào mặt chị H. Hai người bạn thấy chị H. chảy nhiều máu đã chạy vào ngăn cản, đẩy Tuấn ra thì Tuấn mới bỏ chạy

V.H.