Đến 9h30 sáng ngày 3-8, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Trung ương và tỉnh Quảng Ninh, đây là cơn bão hình thành ngay trên Biển Đông, có sự tương tác và chi phối của các hệ thống khí quyển lục địa cũng như hệ thống gió mùa Tây Nam, nên có diễn biến rất phức tạp về cường độ và hướng di chuyển. 

Do vậy, cần theo dõi liên tục các thông tin dự báo, cảnh báo được cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và tỉnh Quảng Ninh.

Nước sông Ka Long (TP Móng Cái) dâng cao

Đêm 2/8, một tàu cá của ngư dân Thanh Hóa chìm ở khu vực vùng biển thành phố Hạ Long, gây thiệt hại lớn về tài sản, rất may không có thiệt hại về người. Tại Hạ Long chỉ còn mưa nhỏ, các hoạt động buôn bán tại chợ Hạ Long đã trở lại bình thường.

Bão khiến nước dâng qua đập tràn tại TP Uông Bí

Đến thời điểm này, khi bão số 3 đã đi qua địa phận thành phố Móng Cái, không có thiệt hại gì về người và tài sản của người dân; trên địa bàn các xã, phường có đổ khoảng 30 cây xanh đô thị các loại và 1 cột đèn cao áp tại km9.

Bão đã đi qua TP Móng Cái

Bão số 3 với gió giật mạnh kèm theo mưa lớn đã làm một số tuyến phố trên địa bàn TP Móng Cái ngập úng cục bộ như: Trần Phú, đại lộ Hòa Bình, khu vực trước cửa Vincom. Rạng sáng 3/8, một chiếc đò sắt chở bột mì trên sông biên giới Ka Long đã cuốn bị trôi nhưng may mắn được lực lượng chức năng cứu hộ kịp thời.

Bão số 3 khiến 30 cây xanh ở TP Móng Cái gãy đổ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đêm 2/8 và sáng 3/8, trên địa bàn huyện Tiên Yên và các địa phương lân cận có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tương đối lớn đã làm nước sông Tiên Yên đang dâng cao. 

Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức ứng trực tại những khu vực nguy hiểm, ngầm tràn, không cho người dân, phương tiện qua lại. Tại các ngầm tràn đều có barie, người trực đảm bảo an toàn giao thông.

Một góc biển TP Hạ Long sáng 3/8

Theo Cảng vụ đường thuỷ nội địa tỉnh Quảng Ninh, 8h sáng nay toàn bộ các chuyến tàu tham quan vịnh Hạ Long đã được cấp phép hoạt động trở lại, các tàu ra đảo Cô Tô cũng đã được cấp phép hoạt động bình thường.


Nguyễn Khánh