Sáng 7/3, lực lượng quân đội trong đó chủ công là Binh chủng hóa học đã tiến hành triển khai lực lượng đến khu vực phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội), nơi được xác định có 1 ca nhiễm COVID-19 để thực hiện việc khử trùng, tiêu độc.
Được biết, ngoài trọng tâm là khu vực phố Trúc Bạch, quân đội cũng sẽ tiến hành khử trùng khu vực các phố Trấn Vũ và các phố xung quanh ở quận Ba Đình, Hà Nội để đảm bảo an toàn cho người dân.
Xe chuyên dụng của Binh chủng hóa học đi dọc phố Trúc Bạch để phun thuốc.
Các chiến sĩ trong bộ đồ bảo vệ kín mít từ đầu đến chân đã phun thuốc khử trùng dọc phố Trúc Bạch.
Trước đó vào tối 6/3 tại phòng họp trụ sở UBND TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức thông tin về trường hợp bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19. Đây là bệnh nhân thứ 17 dương tính với căn bệnh nguy hiểm này; trước đó 16 người lây nhiễm ở Việt Nam đã được điều trị và hoàn toàn bình phục. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 
Người dân trong khu vực cách ly bị hạn chế đi lại. Trong sáng 7/3 sẽ có nhân viên y tế đến khám sức khỏe, đo thân nhiệt cho toàn bộ người dân tại đây.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)