Ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc CHKQT Cần Thơ cho biết, đơn vị thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đối phó có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả tác hại khi xảy ra hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng trên địa bàn.

Đồng thời, thường xuyên triển khai thực hiện, đánh giá tính hiệu quả của phương án khẩn nguy nhằm bổ sung cho phương án ngày càng phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, các quy trình phục vụ mặt đất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 đang tiếp tục được cảng hoàn thiện. Ngoài ra, cảng luôn quan tâm đến việc bố trí nhân sự để sẵn sàng phục vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các chuyến bay đi và đến, đặc biệt là các chuyến bay hạ cánh khẩn cấp, hạ cánh bất thường; luôn hoàn thành nhiệm vụ với vai trò là sân bay dự bị.

Trong Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp liên ngành trong đảm bảo ANHK dân dụng vừa qua, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không TP Cần Thơ đề nghị, các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ; tổ chức các lớp tập huấn, trang bị các thiết bị nghiệp vụ để phục vụ công tác phát hiện, cũng như đảm bảo an ninh trong và ngoài khu vực sân bay.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên thực hiện tuần tra, kiểm tra, canh gác đúng quy định; rà soát, chấn chỉnh, loại bỏ yếu tố có khả năng uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Đức Văn