Ngày 11/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, sau khi nhận được tin báo tại tầng 4 của một ngôi nhà diện tích khoảng 80m2 (đã hoàn thiện phần xây thô nhưng chưa sử dụng), địa chỉ tổ 43, cụm 7, phường Phú Thượng (Tây Hồ) phát hiện xác chết phân hủy lâu ngày, tổ công tác của Công an quận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi.

Tại đây, cơ quan Công an thu giữ một lá thư của nạn nhân để lại, nội dung thư dặn dò em, xin lỗi bố mẹ và có nói đến việc vay tiền khoảng 2 đến 3 triệu đồng. Nhanh chóng xác minh, cơ quan điều tra làm rõ nạn nhân là N.T.L. (SN 1995), sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội; thi thể không có dấu hiệu bị thương tích.

Ngôi nhà phát hiện thi thể N.T.L.

Qua nguồn tin, L. bị bệnh lý nặng. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã thông báo về cho bố nạn nhân là ông N.V.K., quê ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Theo ông K., L. bỏ nhà đi từ trước Tết, không liên lạc gì về với gia đình. Phía nhà trường cũng gửi thông báo L đã bỏ học mà không viết giấy xin phép. Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 10/5, một người thợ sửa nước nhà bên cạnh bắc thang đi nhờ sang bên tầng 4 của ngôi nhà trên, sửa chữa đường ống nước bị tắc hỏng thì phát hiện ra vụ việc.

Ngay trong đêm 10/5, Công an quận Tây Hồ đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng. Theo cơ quan điều tra, nhiều khả năng nạn nhân đã tự tử.

M.Hiền