Dự kiến có khoảng 7.000 đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia hoạt động trên.

Đây là hoạt động  mang ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ Thủ đô hướng tới Đại hội Đoàn lần thứ XIV, đồng thời nhằm phát huy hơn nữa trách nhiệm và tình yêu đối với Thủ đô Hà Nội của mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động, việc làm cụ thể vì một Thành phố xanh, sạch, đẹp.

Trong lễ phát động này sẽ diễn ra các hoạt động: Đi bộ xung quanh hồ Thuyền Quang gây quỹ xây dựng sân chơi cho các em thiếu nhi nghèo ở các xã nghèo của ngoại thành Hà Nội; phát động 2 đợt ra quân đội hình “Giao thông xanh” tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thôn tại các nút giao thông trọng điểm và cổng trường học.

Ngoài ra sẽ có một cuộc  triển lãm tranh ảnh với tên gọi “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” cùng các tác phẩm dự thi vẽ tranh được chọn từ hàng nghìn bức của của các em thiếu nhi tham gia cuộc thi “Công dân tương lai với An toàn giao thông”.

Trong chương chương trình lễ phát động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội”, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị ra quân làm sạch, đẹp con đường gốm sứ ven đê sông Hồng với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, thanh niên và công nhân. Đồng thời phát động trong thanh thiếu nhi Thủ đô đợt cao điểm giữ gìn vệ sinh môi trường đến hết năm 2012 và làm điểm ở các xã xây dựng mô hình Chi đoàn Nông thôn mới

Hải Châu