Cụ thể: Tài xế Nguyễn Đình Thi (30 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường, Long An) tối đó đã thức đêm xem bóng đá và uống rượu bia. Các nhân chứng xác nhận, tối 21/9 tài xế Thi nhậu với bạn bè rất khuya, khoảng 1h sáng 22/9 vẫn còn ra chợ mua thức ăn. Đến 4h sáng, anh này điều khiển xe đi TP Hồ Chí Minh trong tình trạng đã sử dụng bia, rượu quá liều lượng nên chạy khoảng 15 km thì xảy ra tai nạn.

Đông đảo người dân TX Kiến Tường đưa tiễn vợ chồng bác sĩ Giang - Liên.

Cơ quan giám định pháp y xác định, nồng độ cồn trong máu của tài xế Thi đo được là 11.72mmol/l máu. Tài xế Thi không làm chủ tốc độ cao, lái xe chạy vào lề sạt đường va chạm vào gốc cây, dẫn đến lật xe và rơi xuống ao nước. Tài xế Nguyễn Đình Thi độc thân, sống cùng với ông nội hơn 80 tuổi tại thị xã Kiến Tường.

Chiếc xe lao xuống nước…

Liên quan đến thông tin có xe chạy ngang qua nhưng không dừng lại cứu người, Công an đã xác minh 7 nhân chứng tham gia đón chặn xe qua đường nhờ giúp đỡ, phá cửa xe cứu người bị nạn, đến nay vẫn chưa xác định được 2 xe mô tô và 1 ô tô loại 25 chỗ ngồi không dừng lại để cứu người bị nạn theo lời tường trình của các nhân chứng.

Những yếu tố về lỗi kỹ thuật về thắng xe, chân ga, đèn… chưa có kết quả

Châu Hoàng - Phương Dung